Loading: Người phụ nữ bất ngờ bị súng tự chế bắn thủng hàm

Người phụ nữ bất ngờ bị súng tự chế bắn thủng hàm

(PL&DS) - Ngày 7/1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu thành công một phụ nữ bị súng tự chế bắn thủng hàm khi đang đi đường.

TTXVN đưa tin, chiều 7/1, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã cấp cứu nữ bệnh nhân N.T.Q, 49 tuổi, sống ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, trong tình trạng hàm phải sưng nề, đỏ, vết thương có đường kính khoảng 1 cm, cách miệng khoảng 2 cm và rỉ máu.

Kết quả chụp XQ hộp sọ cho thấy, hình ảnh cản quang bất thường nằm ở phần mềm vùng góc hàm bên phải. Sau đó bệnh nhân đã được chuyển phòng mổ thực hiện phẫu thuật lấy dị vật. Các bác sỹ Khoa Răng hàm mặt cùng các bác sỹ Khoa Cơ - xương khớp đã phối hợp thực hiện phẫu thuật.

Do dị vật nằm trong cơ và có thể di chuyển, nên quá trình lấy dị vật khá khó khăn. Sau khi cố định dị vật, các bác sỹ đã thực hiện mổ, lấy dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1 cm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và được chuyển theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại bệnh viện.

Bệnh nhân cho biết, ngày 5/1, trong khi đi làm về, đột nhiên bị vật lạ bắn thẳng vào hàm, nhói đau. Khi về đến nhà kiểm tra thì thấy vùng hàm có vết thương chảy máu, sờ trong da có vật lạ rắn di chuyển. Bệnh nhân đau nhiều, không ăn uống được, người nhà đã đưa đến bệnh viện huyện Sơn Dương cấp cứu, sau đó xin chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

title=/

Dị vật được lấy ra là một viên bi sắt - đạn súng tự chế. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

VTCnews cho biết, sau phẫu thuật, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và đang được chuyển theo dõi, điều trị thêm tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, trong thời gian qua, bệnh viện có tiếp nhận không ít những trường hợp bệnh nhân, thậm chí là bệnh nhi nhập viện do súng tự chế gây ra.

Chính vì vậy, bác sĩ đưa ra lời cảnh báo đối với người dân, không nên sử dụng súng tự chế bởi loại súng này có khả năng gây sát thương rất cao, nguy hiểm cho chính tính mạng bản thân và của người khác, nhất là các trẻ em nhỏ.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: