Loading: Người Hà Nội trồng rau, nuôi lợn trong... biệt thự hạng sang

Người Hà Nội trồng rau, nuôi lợn trong... biệt thự hạng sang

Nhiều khu biệt thự có giá hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm ở Hà Nội được người dân tận dụng trồng rau, nuôi lợn thậm chí là chăn thả gia súc…

Hàng trăm ngôi biệt thự, liền kề cao cấp tại một khu đô thị ở Hoài Đức (Hà Nội) bị bỏ hoang nhiều năm. Tận dụng những khoảng đất trống quanh biệt thự, người dân quây rào trồng rau, nuôi lợn.

title=/
Các vườn rau được người dân phân khu, đánh luống thẳng tắp với đủ loại từ rau muống, rau cải đến các loại củ quả như: cà chua, rau bí hay khoai lang…
title=/
Những trái cà tím sai trĩu trở thành nguồn thực phẩm sạch cho những hộ dân ít ỏi tại đây

 

title=/
Tại nhiều khu đất bỏ hoang chưa xây dựng, người dân cải tạo thành các khu vườn với diện tích khá lớn. Trong đó, ngoài trồng rau một số hộ còn trồng thêm các loại cây ăn quả như cam, bưởi, chuối...
title=/
Theo nhiều người dân, rau trồng ở đây không mất quá nhiều công chăm sóc mà vẫn lên xanh mướt nhờ nguồn đất tốt và vị trí đón nhiều ánh nắng mặt trời.
title=/
Những giàn bí được thiết kế công phu trong khu biệt thự
title=/

Nằm ở vị trí đắc địa trên mặt đường Lê Trọng Tấn kéo dài (xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), cách Đại lộ Thăng Long chỉ vài trăm mét, cách trung tâm thủ đô 10 km, khu đô thị này từng là cơn sốt đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản và những người có nhu cầu nhà ở cao cấp. Song thời điểm hiện tại, số hộ dân chuyển về đây sinh sống khá ít ỏi.

title=/
Những vườn rau được trồng trước cửa những căn biệt thự bỏ hoang khá phổ biến
title=/

Trước cửa một căn biệt thự bỏ hoang tại khu đô thị, người dân quây rào, thiết kế các chuồng nuôi chim bồ câu.

title=/
Một số hộ còn nuôi cả gà trong những căn biệt thự bỏ hoang
title=/
Thậm chí các căn biệt thự cao cấp này cũng được tận dụng để chăn nuôi lợn
title=/
Trước đó, tại khu đô thị Trung Văn (Hà Nội) nhiều căn biệt thự bỏ hoang cũng được người dân tận dụng để nuôi cá, chăn nuôi vịt.
title=/
Tình cảnh tương tự cũng xảy ra ở khu đô thị Kim Chung – Di Trạch. Các căn biệt thự bỏ hoang, cỏ mọc um tùm được người dân sống gần đó chăn thả gia súc, mang về thu nhập lên tới hàng trăm triệu mỗi năm.

Theo Dân trí

Bình luận: