Loading: Ngỡ ngàng với hình ảnh mưa sao băng Perseids lớn nhất năm 2018

Ngỡ ngàng với hình ảnh mưa sao băng Perseids lớn nhất năm 2018

(PL&DS) - Người yêu thiên văn khắp thế giới vừa được chiêm ngưỡng trận mưa sao băng lớn nhất trong năm 2018 diễn ra rạng sáng ngày 13/8.

Kiến thức đưa tin, mới đây, những người yêu thiên văn vừa được chiêm ngưỡng trận mưa sao băng lớn nhất trong năm mang tên Perseids. Những hình ảnh trận mưa sao băng lớn, đẹp nhất năm này được chia sẻ liên tục vì quá đẹp.

Năm nay, mưa sao băng Perseids đạt cực điểm vào đêm 12 rạng sáng 13/8 với tần suất ước tính khoảng 100 vệt mỗi giờ. Những người yêu thiên văn không cần sử dụng ống nhòm hay kính thiên văn, mà mắt thường vẫn có thể trọn vẹn quan sát trận mưa sao băng Perseids lớn nhất năm.

title=/

Hình ảnh mưa sao băng ở hồ Pierre-Percee, khu vực phía đông nước Pháp

Perseids là một trong 2 trận mưa sao băng lớn nhất năm cùng với mưa sao băng Geminids, thường xuất hiện trên bầu trời mỗi năm 1 lần trong khoảng thời gian từ 23/7 tới 22/8 hằng năm.

Tuy vậy, thời tiết 6 vùng trên cả nước cùng thủ đô Hà Nội trong đêm vừa qua nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Vì vậy khả năng ngắm các vệt sao băng trên bầu không nhiều. Còn ở những địa điểm lý tưởng khác trên thế giới, người xem vẫn được chiêm ngưỡng trọn vẹn, và chụp được những bức ảnh mưa sao băng ấn tượng như thế này.

title=/

Perseids - trận mưa sao băng diễn ra vào tháng 8 hàng năm là mảnh vụn sót lại khi sao chổi 109P/ Swift-Tuttle tiến về phía Mặt Trời. Lần cuối sao chổi này tới gần Mặt Trời và cắt quỹ đạo của Trái đất là năm 1992 và lần tiếp theo sẽ là năm 2026.

Trước đó, từ ngày 27-29/7 vừa qua, một trận mưa sao băng khác có tên là Delta Aquarids cũng đã diễn ra. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra mưa sao băng này trùng với thời điểm trăng tròn và thời tiết có mây mù nên người xem hầu như không quan sát được.

title=/

Đến tháng 12, người thiên văn có cơ hội quan sát mưa sao băng Geminids, trận mưa sao băng tương đương với Perseids với nhiều vệt sao băng đẹp.

Infonet cho biết, một số hình ảnh mưa sao băng Perseids lớn nhất năm 2018:

title=/

 

Mưa sao băng trên bầu trời ngọn đồi Leeberg, Áo

title=/

Hình ảnh bầu trời Grandvaux, Thụy Sĩ

title=/

Mưa sao băng trên bầu trời La Forclaz, Thụy Sĩ

title=/

Mưa sao băng ở hòn đá Cornieule of Tomeley, tại La Forclaz, Thụy Sĩ

title=/

Hình ảnh bầu trời quan sát ở công viên quốc gia Mavrovo, Macedonia

title=/

Hình ảnh bầu trời quan sát ở công viên quốc gia Mavrovo, Macedonia

title=/

Bầu trời nhiều sao vào mưa sao băng ở vùng hồ Kozjak, tại Macedonia

title=/

Mưa sao băng trên bầu trời Premnitz, Đức

Hồng Nga (tổng hợp)

 

 

 

 

Bình luận: