Loading: Nghệ An: Cá chết bất thường trong kênh hào Thành Cổ khiến người dân bức xúc

Nghệ An: Cá chết bất thường trong kênh hào Thành Cổ khiến người dân bức xúc

(PL&DS) – Người dân phường Cửa Nam, phường Quang Trung, TP Vinh hết sức bất bình trước việc cá trong kênh hào Thành Cổ chết bất thường, gây ô nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống trong những ngày gần đây.

Theo phản ánh của người dân khối 9, phường Cửa Nam, trong những ngày gần đây dưới lòng kênh hào Thành Cổ đoạn chạy qua khối 9, cá bất ngờ chết hàng loạt, nổi trắng cả dọc kênh. Cá chết hàng loạt và bốc mùi hôi thối đã ảnh hưởng tới cuộc sống của các hộ dân sống xung quanh.

Trước hiện tượng cá chết bất thường gây ô nhiễm, người dân đã trình báo lên chính quyền địa phương. Đồng thời phối hợp với chính quyền khẩn trương thực hiện việc vớt cá chết lên bờ đưa đi xử lý.

title=/
Người dân và cơ quan chức năng thực hiện việc kéo lưới vớt cá chết 

Trao đổi với PV PL&DS về vụ việc này, ông Trần Văn Trí – Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết, sau khi nắm được sự việc thì phường cũng đã báo cáo trực tiếp lên lãnh đạo UBND TP Vinh, hiện tại đang phối hợp với thành phố và các đơn vị chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn tới việc cá chết dưới lòng kênh.

kênh hào Thành Cổ Vinh được tiến hành khởi công tôn tạo, sửa chữa từ năm 2016 với tổng mức đầu tư hơn 168,484 triệu USD. Trong đó, vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới là 98 triệu USD và vốn đối ứng của trung ương và địa phương là 70,484 triệu USD. Dự án có tổng diện tích quy hoạch 6,475 ha, qua địa bàn phường Cửa Nam, Quang Trung, Đội Cung của thành phố Vinh. Đến thời điểm này thì cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

title=/
Một góc kênh hào Thành Cổ sau khi hoàn thành việc cải tạo và đưa vào sử dụng. Theo ghi nhận cho thấy nguồn nước dưới lòng kênh đen kịt, bốc mùi khó chịu.

Tuy nhiên, với việc cá dưới kênh hào Thành Cổ chết hàng loạt, nổi trắng lòng kênh đã khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đề nghị các đơn vị chức năng cần phải vào cuộc rốt ráo sớm tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời.

PL&DS tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Theo Hoàng Phạm - PL&DS

Bình luận: