Loading: Nghệ An: Bò mẹ sinh ra bê con 2 đầu

Nghệ An: Bò mẹ sinh ra bê con 2 đầu

(PL&DS) - Khi chú bê con được đưa ra ngoài thì mọi người vô cùng sợ hãi, vì có hình thù kỳ quái.

Infonet đưa tin, một con bò mẹ ở xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa sinh một chú bê có hình thù kỳ lạ khi có đến 2 đầu, 2 cổ, các bộ phận trên cơ thể giống nhau y đúc.

Ngày 29/8, người dân xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàn tán xôn xao về việc con bò của gia đình bà Hoàng Thị Lan (56 tuổi, trú ở trong xã) sinh ra một con bê có tới 2 đầu.

Theo bà Lan cho biết, vào khoảng 20h ngày 26/8, khi phát hiện ra con bò nhà mình chuyển dạ, bà nhờ một số người hàng xóm đến đỡ đẻ cho bò.

Tuy nhiên, khi chú bê con được đưa ra ngoài thì mọi người vô cùng sợ hãi, vì có hình thù kỳ quái.

Con Bê nặng khoảng 6,5- 7kg, có 2 cổ, 2 đầu, có đầy đủ các bộ phận ở phần đầu giống nhau như: mắt, mũi, tai, mui, miệng, lưỡi…Sau khi sinh ra, chú bê con sống được hơn 1 giờ đồng hồ thì tắt thở và được gia đình chôn cất tử tế.
 
title=/
Chú Bê sinh ra đã có 2 đầu khiến dư luận xôn xao ở Nghệ An. (Ảnh. NDCC)

Theo bà Lan, con bò mẹ đẻ lứa này là lứa thứ 3, các lứa trước bê con lớn lên khỏe mạnh, phát triển bình thường.
 
Cách đây không lâu báo Lao động cho biết, cũng tại Nghệ An,nhiều người tò mò tìm đến gia đình một nông dân ở Thanh Chương (Nghệ An) để xem một con bê con sinh ra bị đột biến, có 7 chân nhưng vẫn khỏe mạnh bình thường.

Theo ông Thông, khoảng 5h sáng 7.4, con bò cái của gia đình bất ngờ sinh được một con bê cái. Tuy nhiên, khi ra xem thì ông giật mình thấy con bê vừa chào đời có đến 7 chân.

Qua quan sát, con bê này nặng khoảng 15kg, ngoài 4 chân mọc bình thường thì có thêm 3 chân mọc thành một cụm ở lưng.

Theo gia đình, con bò mẹ đẻ ra con bê bị đột biến này được nuôi từ 6 năm nay. Trước đó, nó đã sinh được 3 lứa đều là bê đực và phát triển bình thường. 

Theo báo Nghệ An, chiều ngày 12.12, trong lúc đang gặm cỏ ở ngoài đồng, đột nhiên bò nhà anh Đoàn trở dạ và sinh hạ được 2 bê con. Cả 2 con bê đều là bê cái, giống hệt nhau, nặng gần 20kg mỗi con, khi vừa sinh ra đều khỏe mạnh, có thể đứng dậy và đi lại bình thường.

Khi biết tin bò sinh đôi bê con, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Đoàn để tận mắt chứng kiến. Có ý kiến cho biết, bò là động vật đơn thai, 97% đều sinh một con, trường hợp bò sinh đôi do vậy khá hiếm gặp.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: