Loading: Nam thanh niên bị nước cuốn mất tích vì nhảy xuống sông cứu người

Nam thanh niên bị nước cuốn mất tích vì nhảy xuống sông cứu người

(PL&DS) - Người phụ nữ sau khi được kéo lên đã được đưa đi bệnh viện để cấp cứu. Riêng nam thanh niên nhảy xuống sông cứu người vẫn mặc nguyên bộ áo quần nên dù biết bơi, không thể xoay xở và bị nước nhấn chìm ngay sau đó.

Zing.vn đưa tin, heo nhiều nhân chứng tại hiện trường, khoảng 7h40 ngày 18/7, nhiều người dân đang đứng bên bờ sông Hàn (đường Ngô Quyền) phát hiện cô gái trẻ tên Phạm Thị Trang (24 tuổi, ngụ tổ 14 phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn) trèo qua lan can cầu, rồi nhảy xuống sông.

Lúc này, thấy mọi người hô hoán, nam thanh niên chạy xe máy và 3 người khác cởi áo quần nhảy xuống giải cứu. Tuy nhiên, do nước sông Hàn chảy xiết, khi gần tiếp cận được cô gái thì nam thanh niên này bị đuối sức, chới với giữa dòng nước, sau đó chìm hẳn xuống sông mất tích .

TTO cho biết, từ phía nhà hàng Memory cạnh đó, các nhân viên ném thùng xốp, can nhựa cho 2 người nhưng bất thành. Thấy vậy, anh Đinh Gia Hoàng (nhân viên nhà hàng Memory) và anh Trần Đình Hiệp (An Hải Bắc, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nhảy xuống ứng cứu. Nhưng do nước chảy xiết nên cả 2 không thể tiếp cận để cứu người. Nước sông đẩy cả 4 người đi xuống và ra xa.

Lúc này, một chiến sỹ cảnh sát cơ động (CA TP Đà Nẵng), lập tức cởi áo quần, nhảy xuống sông, bơi nhanh về phía người phụ nữ và nam thanh niên để ứng cứu. Chiến sỹ này sau đó tiếp cận cùng 2 người đàn ông kia kéo được người phụ nữ vào bờ, đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên nam thanh niên nhảy xuống cứu người đầu tiên đã bị nước cuốn trôi, mất tích.

Anh Trần Đình Hiệp là người thứ 3 nhảy xuống sông tham gia cứu hộ cho biết: lúc đó, thấy người phụ nữ nhảy trên cầu xuống, tôi chạy xe xuống đường Bạch Đằng. Thấy 2 người nhảy xuống cứu mà cứu không được bị nước đẩy ra xa nên tôi nhảy xuống ứng cứu. Nhưng vì nước chảy xiết, không thể nào cứu được. Rất may, anh chiến sỹ công an bơi nhanh, khỏe, kéo được người phụ nữ đó vào.

Người phụ nữ sau khi được kéo lên đã được đưa đi bệnh viện để cấp cứu. Theo một số nhân chứng, người phụ nữ này biết bơi nên sau khi nhảy có thể nổi lên. Riêng nam thanh niên, mặc nguyên bộ áo quần nên dù biết bơi, không thể xoay xở và bị nước nhấn chìm ngay sau đó.

Hiện lực lượng chức năng thành phố đang triển khai lực lượng tìm kiếm thi thể nam thanh niên mất tích.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: