Loading: Nam sinh lớp 5 cứu trẻ mẫu giáo thoát đuối nước

Nam sinh lớp 5 cứu trẻ mẫu giáo thoát đuối nước

(PL&DS) - Nghe tiếng kêu "có bạn đuối nước", Quang Dũng ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vội lao xuống sông túm tóc, dìu bé trai 5 tuổi vào bờ.

Báo Nghệ An đưa tin, chiều 8/5, trong lúc cùng các bạn tắm trên dòng sông Hoàng Mai đoạn qua phường Quỳnh Dị, em Nguyễn Quang Dũng - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học xã Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ.

Nhìn ra xa, Dũng thấy một em nhỏ đang chới với giữa dòng nước. Lúc đấy trên bờ còn có một số bạn khác nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hò hét. Dũng nhanh chóng lao xuống dòng nước để cứu người.

title=/

Em Nguyễn Quang Dũng- người dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước

Vóc dáng nhỏ bé nên phải vật lộn với dòng nước một lúc Dũng mới đưa được em nhỏ vào bờ. Lúc đấy, bé đã sùi bọt mép, tím tái. Nghe tiếng kêu cứu, một người dân gần hiện trường chạy tới, sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

VnExpress cho biết, các bác sĩ đã hút dịch, dùng các biện pháp cấp cứu nên sức khỏe bé trai 5 tuổi ổn định dần.

Được biết, em bé vừa được cứu sống là Nguyễn Đức Minh, 5 tuổi, con anh Nguyễn Văn Nghĩa và chị Văn Thị Hương, trú khối Yên Ninh, phường Quỳnh Dị.

"Lúc dìu được nạn nhân vào bờ em cũng rất mệt", Dũng nói. Mẹ em, chị Hồ Thị Cử cho hay, tối qua thấy Dũng trở về nhà thì leo lên giường nằm với vẻ mệt mỏi. Một lát sau, nghe hàng xóm bàn tán con trai cứu người thì chị mới biết.

title=/

Sức khỏe em Nguyễn Đức Minh hiện đã ổn định nhưng chưa hết hoảng sợ

Chiều 9/5, cô Hồ Thị Hương, chủ nhiệm lớp 5A (Tiểu học xã Quỳnh Dị) cho biết đã tuyên dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Quang Dũng trước lớp. Cô đang làm báo cáo đề nghị Ban giám hiệu tặng giấy khen cho nam sinh 11 tuổi vào lễ chào cờ tuần tới.

Dũng là con thứ hai trong gia đình, bố mẹ làm nghề thu mua phế liệu. Em biết bơi từ nhiều năm nay.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: