Loading: Mỗi m2 đất trên phố đi bộ Hà Nội có giá cả tỷ đồng

Mỗi m2 đất trên phố đi bộ Hà Nội có giá cả tỷ đồng

(PL&DS) - Hiện nay, mỗi m2 đất ở mặt tiền đường Lý Thái Tổ có giá mua bán khoảng 1,14 tỷ đồng. Vậy. chỉ cần có một ngôi nhà trên các con đường gần trung tâm Hà Nội, bất kỳ người dân nào cũng có thể trở thành tỷ phú.

Theo VnExpress, công ty TNHH Gachvang vừa công bố báo cáo về các tuyến đường quanh phố đi bộ Hà Nội trong 7 tháng đầu năm với giá đất bình quân 541,6 triệu đồng một m2. Tuy nhiên, những tuyến đường đắt đỏ nhất khu này lại vọt lên ngưỡng trên một tỷ đồng mỗi m2.

Dẫn đầu các tuyến phố đắt nhất quanh hồ Hoàn Kiếm là Lý Thái Tổ, ghi nhận 1,14 tỷ đồng mỗi m2, gần như đi ngang trong nửa năm qua. Vị trí thứ hai thuộc về phố Bảo Khánh với cột mốc 1,07 tỷ đồng mỗi m2, mức giá này đã tăng 21,6% so với tháng 1/2017.

Cùng với những con đường đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, đường Trần Nguyên Hãn lọt vào top 3 với đất mặt tiền 652,77 triệu đồng mỗi m2, giá này đã đội lên 41% so với đầu năm. Phố Hàng Đào giao dịch ở mốc 650 triệu đồng mỗi m2, kế đến là Tràng Tiền (550 triệu đồng), lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và 5. Đây là 2 tuyến đường có giá đất ít biến động trong suốt 7 tháng qua.

Các tuyến phố đi bộ nằm ở cuối top 10 lần lượt gồm có Hàng Dầu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay phường Hàng Trống và Hàng Khay phường Tràng Tiền ghi nhận có giá đất dưới nửa tỷ đồng mỗi m2, dao động 440-490 triệu đồng mỗi m2. Biên độ tăng giá đất ở các phố này cao nhất dưới 7% trong hơn nửa năm qua.

Còn theo Vietnamnet.vn, các con đường Hàng Ngang - Hàng Đào, Hàng Bài tại thời điểm sốt giá mỗi mét vuông đất có thể lên tới 1 tỷ 200 ngàn đồng. Còn tại thời điểm hiện tại, cho dù giá nhà đất đã giảm đi đôi chút nhưng nó vẫn ổn định trong khoảng từ 800 – 900 triệu đồng mỗi mét vuông.

Theo bảng giá đất mới nhất của Hà Nội trong giai đoạn từ năm 2015 - 2019 do UBND TP ban hành, giá đất tại khu vực phố cổ cao nhất tối đa là 120 triệu đồng/m2 áp dụng cho giá mặt đường - phố Đinh Tiên Hoàng. Còn các khu vực Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ giao động khoảng 80 - 90 triệu đồng,....

Nhưng trên thực tế, nếu giao dịch không thông qua nhà nước, (sự thỏa thuận của người dân với nhau), mỗi mét vuông nhà mặt đường trên phố này cao ngất. Theo khảo sát của PV tại sàn giao dịch bất động sản X., thì hiện tại giá nhà đất ở khu vực Hàng Ngang - Hàng Đào đang giao động trên dưới 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông.

Theo Thúy Quỳnh (tổng hợp) – PL&DS

 

Bình luận: