Loading: Mẹ vợ bị bắt vì... được con rể tặng tiền giả

Mẹ vợ bị bắt vì... được con rể tặng tiền giả

(PL&DS) - Trịnh lên mạng Internet tìm và đặt mua tiền giả của một đối tượng tên T. số lượng 250.000 đồng có mệnh giá 5.000 đồng.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 13-9, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố và ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Xuân Trịnh (31 tuổi; ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về hành vi "Lưu hành tiền giả".

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian sinh sống và làm thuê tại TP HCM, do rành công nghệ thông tin nên Trịnh nhiều lần lên mạng Internet tìm và đặt mua tiền giả với mục đích gửi về quê cho người thân bên vợ tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang sử dụng.

Theo đó, Trịnh lên mạng Internet tìm và đặt mua tiền giả của một đối tượng tên T. số lượng 250.000 đồng có mệnh giá 5.000 đồng. Đổi lại, Trịnh phải trả cho T. 50.000 đồng tiền thật. Sau nhiều lần làm ăn trót lọt, ngày 30-8 vừa qua, T. hẹn Trịnh ra Bến xe Miền Tây giao dịch, mua bán.

Sau khi nhận được "hàng giả", Trịnh liền gửi về cho mẹ vợ là Trần Thị Tuyết Hường (39 tuổi) và Trần Thị Kim Tiến (34 tuổi, em ruột Hường) đi tiêu thụ tiền giả tại khu vực chợ Châu Phú.

Theo VOV.VN, sau lần đầu dùng tiền giả mua hàng trót lọt, khi đến tiệm tạp hóa tiếp theo thì bà Tiến bị bắt quả tang.

Qua kiểm tra trên người bà Tiến, lực lượng chức năng thu giữ 49 tờ tiền giả mệnh giá 5.000 đồng. Hay tin em gái bị bắt, ngày 1/9, bà Hường đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận số tiền giả trên là do con rể Đỗ Xuân Trịnh gửi về.

Sau thời gian vận động, Trịnh đến Công an huyện Châu Phú đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng bà Hường và bà Tiến được tại ngoại để điều tra./.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: