Loading: Liên hoan sân khấu Thủ đô - gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu

Liên hoan sân khấu Thủ đô - gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu

(PL&DS) - Tối 4/11, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III – 2018 được khai mạc tại rạp Công nhân với 10 vở diễn mang những giá trị văn hóa quý báu.

Tối 4/11, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III-2018, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tại Rạp Công Nhân, Hà Nội. 

Báo Tổ quốc đưa tin, năm nay, liên hoan thu hút sự tham gia của gần 500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 10 đơn vị nghệ thuật sân khấu của Trung ương và Hà Nội, và biểu diễn 10 tác phẩm ở nhiều thể loại, gồm: sáu vở kịch, hai vở chèo, hai vở cải lương.

Cụ thể, Nhà hát Kịch Việt Nam mang đến vở "Thế sự", Nhà hát Tuổi trẻ mang đến vở "Tôi đẹp tôi có quyền", Nhà hát Kịch Quân đội với "Mùa hoa sữa", Đoàn kịch Công an nhân dân với vở "Bão của hoàng hôn", Nhà hát Cải lương Hà Nội với "Đen trắng vòng đời", Nhà hát Cải lương Việt Nam với "Lý triều dựng nghiệp", Nhà hát Chèo Hà Nội với "Cô Son", Nhà hát Chèo Việt Nam với "Thị Hến", Nhà hát Kịch Hà Nội với "Ngôi nhà trong thành phố" và Trung tâm Sân khấu và phát triển với vở "Không có hoa hồng".

title=/
Một cảnh trong vở kịch 'Ngôi nhà trong thành phố' của tác giả Xuân Tình biểu diễn tại Liên hoan.

Việt Nam Plus cũng cho biết, ngoài địa điểm biểu diễn tại Rạp Công Nhân, các đoàn nghệ thuật còn công diễn tại Rạp Kim Mã, Rạp Đại Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kịch nói Quân đội. 

Tại lễ khai mạc, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định Liên hoan không chỉ là nơi gặp gỡ các nghệ sỹ diễn viên thông qua các tác phẩm nghệ thuật sân khấu mà còn là dịp để quần chúng nhân dân Thủ đô tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu mà các thế hệ đi trước truyền lại, góp phần xây dựng đời sống văn hóa Thủ đô ngày càng phát triển.

Sau kết thúc khai mạc, các đại biểu và công chúng được thưởng thức vở diễn “Ngôi nhà trong thành phố” của tác giả Xuân Trình, nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng đạo diễn, do Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn.

Liên hoan sân khấu Thủ đô diễn ra đến ngày 9/11.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: