Loading: Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng diễn ra từ ngày 10 - 13/5

Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng diễn ra từ ngày 10 - 13/5

(PL&DS) - Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2019 sẽ có 64 chương trình gồm hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

TTXVN đưa tin, mới đây, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 13/5 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, đây là năm thứ 8 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ. Lễ hội đã đi vào tiềm thức của người dân Hải Phòng cũng như du khách trong và ngoài nước, nhất là kiều bào. Lễ hội đã tạo thương hiệu, điểm nhấn giới thiệu về vùng đất, con người Hải Phòng.

Đây cũng là dịp để Hải Phòng giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước những địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố, thành tựu kinh tế - xã hội Hải Phòng đạt được trong những năm qua.

Dự kiến trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có hơn 60 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch như các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách đến với Hải Phòng; tổ chức triển lãm, trưng bày sách, báo chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2019; chuyên đề “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Hải Phòng phối hợp với Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang tổ chức chuyên đề “Cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” tại An Giang... Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng bừng sáng” với 4 chương sẽ là điểm nhấn của lễ hội năm nay.

title=/

Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2016

Theo Kinh tế đô thị, lễ hội chính diễn ra vào tối ngày 10/5 tại Quảng trường nhà hát TP Hải Phòng. Cũng trong đêm chính sẽ có màn bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút. Đây là chương trình nhằm quảng bá hình ảnh đất và con người Hải Phòng về phát triển du lịch, đẩy mạnh thu hút đầu tư. Đồng thời, khẳng định những thành tựu, đột phá về chiến lược, kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội với cảng biển, sân bay dịch vụ và công trình mang tầm cỡ quốc tế; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Hải Phòng trở thành TP thông minh, an toàn tốc độ tăng trưởng cao. Với mục tiêu thực hiện thắng lợi Nghị quyết 45 của Bộ chính trị đề ra.

Chương trình lễ hội Hoa Phượng đỏ hàng năm nguồn kinh phí được xã hội hóa và một phần lấy tiền từ ngân sách TP. Trong dịp này TP sẽ khởi công, khánh thành một số dự án, công trình trọng điểm. Đồng thời đẩy mạnh công tác sắp xếp trật tự đô thị, đường hè, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; phòng chống tội phạm, an toàn giao thông, đảm bảo an ninh chính trị địa phương.

Theo Minh Nhật (tổng hợp)- PL&DS

Bình luận: