Loading: Láo nháo quảng cáo TPCN - Kỳ 22: Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco bị phạt tơi bời vẫn "chứng nào tật ấy"

Láo nháo quảng cáo TPCN - Kỳ 22: Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco bị phạt tơi bời vẫn "chứng nào tật ấy"

(PL&DS) - Đại diện của Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco khẳng định trang web của Cty đã được chỉnh sửa hợp lệ. Thế nhưng những gì đang hiển thị để quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của cty này thì ngược lại.

“Tự ý” bổ sung những nội dung không được xác nhận

Thời gian qua, PL&DS liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về hai sản phẩm là Nano White Plus Medi Happy và Viên uống làm sạch mụn trứng cá Acne Pro Plus được quảng cáo trên website medihappy.vn của Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco có dấu hiệu vi phạm Luật quảng cáo.

Cụ thể, sản phẩm Nano White Plus Medi Happy được quảng cáo với công dụng Tăng cường chức năng sinh lý nữ; Giúp trắng da, loại bỏ nám sạm, đẩy lùi tàn nhang. Trên thực tế, phần công dụng được Cục An toàn thực phẩm (ATTP) xác nhận cho sản phẩm này: Giúp bổ huyết, hỗ trợ tuần hoàn máu giúp nhuận da, tăng đàn hồi cho da, giảm sắc tố gây nám, sạn da, tàn nhang; Giúp làn da hồng hào tươi trẻ.

title=/

Nội dung quảng cáo cho sản phẩm Nano White Plus Medi Happy trên website của Cty Nano Techco. Ảnh chụp tại website medihappy.vn ngày 5/11

Cũng theo Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Cục ATTP đối với sản phẩm Nano White Plus Medi Happy, phần đối tượng sử dụng được xác nhận: Nữ giới có các biểu hiện Da bị khô, nám, sạm và tàn nhang; Da nhiều nếp nhăn, đàn hồi kém, chảy xệ. Tuy nhiên, Cty Nano Techco lại “cho thêm” Chức năng sinh lý giảm sút, thiếu hụt nội tiết tố estrogen.

title=/

Phần đối tượng sử dụng được Cty TNHH mỹ phẩm Nano Techco cho thêm không có trong nội dung được xác nhận. Ảnh chụp tại website medihappy.vn ngày 5/11

Còn đối với sản phẩm Viên uống làm sạch mụn trứng cá Acne Pro Plus trong Giấy xác nhận nội dung quảng cáo tên gọi của sản phẩm được ghi rất rõ ràng là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Acne Pro Plus. Phần công dụng được xác nhận là Giúp tăng cường thanh nhiệt giải độc, lương huyết, giúp giảm trứng cá, dị ứng, mẩn ngứa. Đối tượng sử dụng gồm Người bị phong nhiệt thấp, thấp nhiệt, huyết nhiệt, có nhiều trứng cá, nhất là đối với thanh niên tuổi dậy thì.

title=/

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho sản phẩm Acne Pro Plus do Cục ATTP cấp ngày 7/6/2016. Ảnh chụp từ website của Cục ATTP

Tuy nhiên, trên website medihappy.vn của Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco tên của sản phẩm này được đổi thành Viên uống làm sạch mụn trứng cá Acne Pro Plus. Công dụng cũng được “hô biến” thành một “thần dược” có thể “Siêu trị mụn” và “giảm hẳn nám”.  

Không những thế đối tượng sử dụng còn được nhấn mạnh là dùng cho phụ nữ ở chu kỳ kinh nguyệt và người bị dị ứng do dùng mỹ phẩm. 

title=/

Nội dung quảng cáo cho sản phẩm Acne Pro Plus. Ảnh chụp tại website medihappy.vn ngày 5/11

Điều đáng nói là cả 2 sản phẩm trên đều "bỏ quên" dòng khuyến cáo bắt buộc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Khẳng định không sai nhưng lại âm thầm sửa

Nhằm xác minh thông tin để có cơ sở trả lời bạn đọc, ngày 6/11 chúng tôi đã liên hệ với Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco. Gọi điện vào số 0985771133, người nghe máy xưng danh là Đại - Nhân viên kinh doanh đại diện của cty, có thể giải quyết phản ánh của báo chí. Sau đó, theo yêu cầu của ông Đại chúng tôi đã gửi nội dung phản ánh qua email tới cty.

Sau hai tuần chờ đợi, nhiều lần gọi điện ông Đại nói bận đi công tác, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh vào cuối giờ chiều ngày 20/11.

Ông Đại khẳng định website medihappy.vn là trang web của Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco và cách đây 1 tháng, cty đã chỉnh sửa web một cách hợp lệ rồi.

“Anh kiểm tra kỹ rồi, trên trang web của bên Anh không có từ nào quá hết, không có từ nào là điều trị, chỉ có quá từ làm sạch thôi”.

title=/

Nội dung quảng cáo được xác nhận cho sản phẩm Nano White Plus Medi Happy. Ảnh chụp tại website của Cục ATTP

Chúng tôi đặt câu hỏi về vấn đề quảng cáo hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano White Plus Medi Happy và Viên uống làm sạch mụn trứng cá Acne Pro Plus không có dòng khuyến cáo “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Ông Đại trả lời rằng: “Có thể là trong quá trình biên tập thiếu cái dòng khuyến cáo đấy. Đây là thiếu chứ không phải cty vi phạm”.

Tiếp tục chúng tôi đặt câu hỏi về hình ảnh quảng cáo sản phẩm. Ông Đại nhanh chóng khẳng định “Về hình ảnh trên web không có gì sai hết”. Khi chúng tôi đề cập đến hình ảnh quảng cáo cho sản phẩm Viên uống làm sạch mụn trứng cá Acne Pro Plus có dòng chữ “Siêu trị mụn” thì ông Đại chỉ ậm ừ và nói cty sẽ phải kiểm tra lại. Ông Đại lại tiếp tục nhắc lại vấn đề cách đây 1 tháng Cty TNHH mỹ phẩm Nano Techco đã chỉnh sửa website cho hợp lý rồi.

title=/

Phần hình ảnh sai phạm quảng cáo cho sản phẩm Acne Pro Plus được gỡ bỏ. Ảnh chụp tại website medihappy.vn ngày 26/11

Sau cuộc trao đổi với PL&DS, cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco đã “âm thầm” chỉnh sửa những nội dung mà báo chí phản ánh. Phần hình ảnh quảng cáo cho sản phẩm Viên uống làm sạch mụn trứng cá Acne Pro Plus được gỡ bỏ hết và dòng khuyến cáo bắt buộc được thêm vào cuối trang dùng cho tất cả các sản phẩm như lời ông Đại nói: “cty Anh có thể thêm cái dòng khuyến cáo đấy vào cuối trang dùng chung chung cho tất cả web thì đó cũng hợp lệ thôi”.

title=/

Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco đã cho thêm dòng khuyến cáo vào cuối trang sử dụng cho tất cả các sản phẩm được quảng cáo trên website medihappy.vn. Ảnh chụp tại website medihappy.vn ngày 27/11

Được biết, Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco từng bị Cục ATTP xử phạt số tiền 25 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng Medi; Giải rượu khang; Hamonano trên website http://medihappy.vn  không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV, Cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco được thành lập vào ngày 23/10/2014, mã doanh nghiệp là 0312983404, trụ sở chính tại 149/30 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP HCM. Điện thoại 0985 77 11 33.

Người đại diện theo pháp luật - Giám đốc là ông Lê Đại Dương, địa chỉ 258/11 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP HCM.

Trên website medihappy.vn phần giới thiệu với dòng chữ “Medi Hapy - đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thị trường”.

Tại sao theo câu trả lời của vị đại diện của cty TNHH Mỹ phẩm Nano Techco website đã chỉnh sửa hợp lệ rồi mà vẫn sai?

Phía cty này có cố tình thiếu dòng khuyến cáo, cố tình thêm những từ ngữ gây hiểu lầm công dụng của sản phẩm có tác dụng như thuốc để nhằm dụ khách hàng dốc tiền mua hàng.

Với những lời quảng cáo có cánh và giá bán 650 nghìn đồng cho sản phẩm Nano White Plus Medi Happy, 350 nghìn đồng cho sản phẩm Viên uống làm sạch mụn Acne Pro Plus, không biết đã có bao nhiêu “thượng đế” tin mua sản phẩm của Cty TNHH mỹ phẩm Nano Techco? Liệu rằng sau khỉ sử dụng sản phẩm có thực sự có được “làn da trắng hồng” không?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Ngọc Mai - PL&DS

Bình luận: