Loading: Láo nháo quảng cáo TPCN- Kỳ 3: Sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH của Cty Mộc Hoa Đường được quảng cáo là... thảo dược đông y!?

Láo nháo quảng cáo TPCN- Kỳ 3: Sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH của Cty Mộc Hoa Đường được quảng cáo là... thảo dược đông y!?

(PL&DS) - Được quảng cáo với khả năng "dứt điểm gầy sau một liều", "chỉ một lần duy nhất, tăng cân mãi mãi", sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH liệu sự thật có được như những lời quảng cáo hoa mỹ đó?

Đánh vào tâm lý của người gầy kinh niên, tự ti, sức khỏe yếu vì gầy, hiện nay trên các trang mạng xã hội nhiều loại thuốc từ Đông y đến Tây y đang được bày bán tràn lan, được quảng cáo là có khả năng giúp tăng cân nhanh chóng, không gây tác dụng phụ,...

Thời gian gần đây, Pháp luật & Dân sinh nhận được phản ánh của người dân về sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH đã quảng cáo sai công dụng sản phẩm.

Theo tìm hiểu sản phẩm này do Cty Cổ phần TRUEPHARMCO (địa chỉ: thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sản xuất, và Cty TNHH Mộc Hoa Đường phân phối. Sản phẩm được Cục an toàn thực phẩm xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm, thuộc nhóm "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe" theo văn bản số 22413/2017/ATTP-XNCB.

title=/

Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Cục an toàn thực phẩm đối với sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH

Theo thông tin trên trang web sanphamtangcan.com, dấu hiệu, nguyên nhân, hậu quả do "bệnh gầy" mang lại được kể ra rất rõ ràng. Cụ thể, gầy có thể do cơ thể thiếu vi chất, kém hấp thu, sức đề kháng kém, stress,...

Cũng theo trang web này, nếu để "gầy" kéo dài lâu năm có thể dẫn đến mất khả năng tập trung, giảm hiệu quả công việc, nặng hơn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ,...

title=/

Những nguy hiểm của gầy khiến người dùng lo ngại về sức khỏe

Cùng với đó là lời khẳng định: Sản phẩm Ăn ngon ngủ ngon MH không chỉ giúp tăng cân nhanh chóng, ăn ngon ngủ sâu mà còn "bổ tì khai vị", chống lại chứng tim mạch suy nhược, tăng cường hệ miễn dịch. Theo đó, hứa hẹn "dứt điểm gầy sau một liệu trình", "dùng một lần duy nhất - tăng cân mãi mãi".

title=/

title=/

Trang web này hứa hẹn dứt điểm "gầy" sau một liều

Đồng thời, những phản hồi tích cực được trang web này đưa ra nhằm tăng độ tin cậy cho người dùng.

title=/

title=/

Đưa ra phản hồi tích cực được cho là của người từng dùng sản phẩm nhằm tạo dựng niềm tin

Để tìm hiểu rõ hơn về phản ánh của người dân, chúng tôi đã liên hệ đến số hotline (0981256979) của trang web sanphamtangcan.com. Khi trả lời câu hỏi về việc quảng cáo sai công dụng của một sản phẩm, chị Lê Thị Thu Hằng tự xưng là nhân viên tư vấn của Cty TNHH Mộc Hoa Đường cho biết: "Khi tư vấn sẽ nói khác so với quảng cáo, quảng cáo sẽ chỉ là câu view của khách hàng để họ chú ý đến, nhằm nhấn mạnh sản phẩm". 

 Chúng tôi sẽ chuyển thông tin này đến Cục an toàn thực phẩm để cơ quan này "giải thích" cho Cty TNHH Mộc Hoa Đường về sự việc nêu trên.

Hồng Nga - Hồng Đức

Bình luận: