Loading: Lái xe manh động cướp giấy tờ trên bàn CSGT

Lái xe manh động cướp giấy tờ trên bàn CSGT

(PL&DS) - Sau 1 hồi chống đối, văng những lời không đúng chuẩn mực với lực lượng kiểm tra, lái xe tên Hoàn đã “lệnh” cho các tài xế đánh hết xe ra đường, gây ùn tắc hơn 30 phút.

Báo Giao thông đưa tin, sáng nay (09/10), tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1(Công an tỉnh Quảng Ninh) phát hiện 1 đoàn xe tải gồm 14 chiếc có dấu hiệu vi phạm trên QL10 nên đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Trên đầu các xe đều dán tên “Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường”. Bước đầu phát hiện các xe đều vi phạm lắp lốp không đúng kích cỡ, không niêm yết số điện thoại của đơn vị vận tải ở 2 bênh cánh xe. Trong đó có các xe 35C 000.30; 35H1850; 35C 000.13… Các cán bộ CSGT đã yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ để lập biên bản vi phạm hành chính.

title=/

Lái xe Nguyễn Văn Kinh có dấu hiệu vượt quá nồng độ cồn cho phép

Trong lúc tiến hành lập biên bản các xe vi phạm, một đối tượng đã lao vào bàn làm việc của Tổ công tác để giật lại toàn bộ giấy tờ. Đó là Phạm Xuân Hoàn (sinh năm 1977), trú tại Kỳ Phú, Nho Quan, Ninh Bình là người quản lý đoàn xe. Ngay sau khi “giật” lại giấy tờ, Hoàn tiếp tục hô hào các lái xe không xuất trình giấy tờ và đưa giấy tờ “giật” được cho 1 người đi cùng là Nguyễn Văn Kinh. Chưa dừng lại ở đó, sau 1 hồi chống đối, văng những lời không đúng chuẩn mực với lực lượng kiểm tra, Hoàn đã “lệnh” cho các tài xế đánh hết xe ra đường, gây ùn tắc hơn 30 phút. Các xe gây tắc đường mang BKS 35C 00071; 35C 00030; 35C 00013.

Thông tin từ báo Gia đình Việt Nam, lực lượng CSGT số 1 đã phối hợp với Công an TP. Uông Bí tiến hành mời các đối tượng chống đối và đưa nhiều xe tải về cơ quan Công an Uông Bí, tổ CSGT tiến hành phân luồng tránh ùn tắc cục bộ.

Tại cơ quan, qua kiểm tra phát hiện lái xe Nguyễn Văn Kinh (SN: 1971, trú tại Nho Quan, Ninh Bình) vi phạm nồng độ cồn là 0,308 mg/l khí thở, lực lượng Công an TP. Uông Bí đã tiến hành phạt nồng độ cồn là 7,5 triệu, tước giấy phép lái xe 4 tháng, và giữ phương tiện 7 ngày.

Hiện các phương tiện đã được đưa về Công an TP. Uông Bí để xử lý theo quy định

Theo Trịnh Ân (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: