Loading: Lái xe biển xanh bấm còi ầm ĩ bị phạt gần 15 triệu đồng

Lái xe biển xanh bấm còi ầm ĩ bị phạt gần 15 triệu đồng

(PL&DS) - Người đàn ông lái xe ô tô biển giả 80B hú còi ầm ĩ, chạy bạt mạng trên đường quận 2 vào tối ngày 20/10 đã bị xử phạt gần 15 triệu đồng.

Pháp luật và xã hội đưa tin, ngày 6-11, đội CSGT Công an quận 2, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Minh Thành (35 tuổi, ngụ quận 2, đang công tác tại một công ty nhà nước tại quận 2) về nhiều lỗi vi phạm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tiền phong cũng cho biết, Theo quyết định này, ông Thành mắc các lỗi như xe không ưu tiên nhưng gắn tín hiệu ưu tiên, bấm còi inh ỏi trong khu dân cư, không có giấy đăng ký xe, xe quá thời hạn kiểm định và không đăng ký bảo hiểm. Tổng số tiền xử phạt cho các lỗi trên là 14,7 triệu đồng.

title=/
Tài xế lái xe biển xanh giả bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi trên đường. 

Đại diện công an quận 2 cho biết, ông Thành không xuất trình được các giấy tờ về nguồn gốc chiếc xe và biển kiểm soát trên. Ngoài ra, chiếc xe mang biển số giả này không có số khung, số máy. Hiện phương tiện đã được cơ quan chức năng tạm giữ.

Trước đó, tối 20/10, chiếc xe trên do ông Thành cầm lái chạy qua nhiều tuyến đường ở quận 2 và bấm còi hú liên tục. Người dân bức xúc đã ghi lại clip chiếc xe chạy tốc độ cao và bấm còi inh ỏi rồi đưa lên mạng xã hội.

Công an quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan truy tìm chiếc xe và phát hiện người cầm lái là ông Đào Minh Thành. Làm việc với cơ quan chức năng ông Thành cho rằng mượn chiếc ô tô này của một phụ nữ và việc hú còi liên tục theo ông là do “trẻ con trên xe tự bấm”.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: