Loading: La liệt “bánh vẽ” tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 5: Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra công văn khẩn yêu cầu kiểm tra dự án Ocean Villa

La liệt “bánh vẽ” tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 5: Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra công văn khẩn yêu cầu kiểm tra dự án Ocean Villa

(PL&DS) - Sau khi nhận thông tin phản ánh từ PL&DS, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành công văn khẩn kiểm tra ngay đối với dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu của Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Central Real.

Ở các bài viết trước, “La liệt “bánh vẽ” tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 1: Nghe “cò đất” thao thao ngợi ca Dự án Ocean villaLa liệt "bánh vẽ" tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 2: Ocean villa chỉ là dự án... trên giấyLa liệt "bánh vẽ" tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 3: Không thể tưởng tượng đây là câu trả lời của ông Chủ tịch UBND huyện” và La liệt “bánh vẽ” tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 4: Lần nói... thật của TGĐ Cty CP ĐTPT Central Real về dự án Ocean villa PL&DS đã thông tin tới bạn đọc từ phản ánh của người dân, của khách hàng, quá trình tìm hiểu thực tế của PV cũng như về câu trả lời của UBND xã Bình Châu, UBND huyện Xuyên Mộc, Cty CP ĐTPT Central Real liên quan đến dự án Ocean villa.

Theo đó, tại buổi làm việc với PV PL&DS, ông Võ Văn Hải – Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển Central Real (Cty CP ĐTPT Central Real) cho biết: “Cty CP ĐTPT Central Real chỉ là công ty phân phối chứ không phải chủ đầu tư. Cty CP ĐTPT Central Real không có đất, Cty chỉ là đơn vị môi giới”.

Khi được hỏi về dự án Ocean villa ông Hải giải thích: “Thực chất tại khu vực này là có đất, có sổ nhưng là của dân, tổng là có 16 lô. Những người dân này họ có đất, muốn bán và đã nhờ tới Cty CP ĐTPT Central Real.  Để có thể thuận lợi trong việc giới thiệu thì Cty đã lập lên dự án và có làm một bản vẽ sơ đồ minh họa để cho người mua dễ hình dung”.

title=/

Bản vẽ sơ đồ dự án Ocean villa mà ông Tổng Giám đốc Cty CP ĐTPT Central Real nói chỉ là "minh họa"

Liên quan đến dự án dự án Ocean villa – đất nền biệt thự biển tại xã Bình Châu, Sở Tài Nguyên & Môi trường và Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận “không có dự án này trên địa bàn tỉnh”.

Cụ thể, tại buổi làm việc với báo chí, ông Lê Anh Tú – Chánh văn phòng Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  xác nhận: “Tính tới thời điểm hiện tại Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chưa có bất kỳ hồ sơ nào liên quan đến dự án Ocean villa tại xã Bình Châu như báo chí phản ánh. Sở TN&MT sẽ cho kiểm tra rà soát ngay đối với dự án này”.

Về phía Sở Xây dựng ông Mai Trung Hưng – Phó Giám đốc Sở cho biết: “Sở Xây dựng chưa nghe về dự án này. Sở sẽ kiểm tra, xác nhận lại về dự án Ocean villa với bên Sở Kế hoạch & Đầu tư xem đã nộp hồ sơ xin chủ trương chưa. Còn nếu trường hợp không có dự án mà doanh nghiệp đã quảng bá, giới thiệu bán thì đây có thể là một dấu hiệu lừa đảo”.

Ngay sau buổi làm việc với PV PL&DS, ngày 16/11/2018 Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành công văn khẩn số 6452/STNMT-CCQLĐĐ V/v rà soát, kiểm tra, ngăn chặn các dự án có dấu hiệu thiếu minh bạch, chưa đủ cơ sở pháp lý thực hiện rao bán cho người dân.

title=/

Công văn khẩn số 6452/STNMT-CCQLĐĐ

Theo công văn Sở TN&MT tỉnh đề nghị kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các khu vực người dân phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối hoặc một số công ty tiến hành xây dựng trái phép, phân lô bán nền không đúng quy định. Trước mắt kiểm tra ngay đối với dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Central Real.

Tuyên truyền, thông báo cho người dân, các nhà đầu tư biết tránh giao dịch đối với các khu đất, dự án chưa đầy đủ pháp lý theo quy định, nhằm ngăn chặn việc khiếu kiện, tố cáo.

Chỉ đạo UBND cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt liên quan việc xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường,... đối với các khu đất, dự án chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc thực hiện chưa đúng quy định.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.              

Theo Thúy Hồng – Nguyễn Quyên/PL&DS

 

 

Bình luận: