Loading: La liệt “bánh vẽ” tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 4: Lần nói... thật của TGĐ Cty CP ĐTPT Central Real về dự án Ocean villa

La liệt “bánh vẽ” tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 4: Lần nói... thật của TGĐ Cty CP ĐTPT Central Real về dự án Ocean villa

(PL&DS) - “Công ty CP đầu tư phát triển Central Real chỉ là đơn vị phân phối, môi giới cho dân…”. Đó là câu trả lời của vị Tổng giám đốc Cty Central Real liên quan đến dự án Ocean villa tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ở các bài viết trước, “La liệt “bánh vẽ” tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 1: Nghe “cò đất” thao thao ngợi ca Dự án Ocean villa, La liệt "bánh vẽ" tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 2: Ocean villa chỉ là dự án... trên giấyLa liệt "bánh vẽ" tại huyện Xuyên Mộc - Kỳ 3: Không thể tưởng tượng đây là câu trả lời của ông Chủ tịch UBND huyện” PL&DS đã thông tin tới bạn đọc từ phản ánh của người dân, của khách hàng, quá trình tìm hiểu thực tế của Phóng viên (PV) cũng như về câu trả lời của UBND xã Bình Châu, UBND huyện Xuyên Mộc liên quan đến dự án này.

Theo đó, UBND xã Bình Châu, UBND huyện Xuyên Mộc đều khẳng định không có dự án Ocean villa.

Cụ thể, ông Ngô Bá Hượng – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Xuyên Mộc cho biết: “Trên địa bàn huyện không có dự án nào tên là Ocean villa. Đối với sự việc xã phải kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Nếu vượt qua thẩm quyền thì báo cáo huyện. Huyện xem xét nếu vượt quá thẩm quyền báo cáo tỉnh.

Mua bán là việc của khách hàng và chủ đầu tư, không liên quan gì tới huyện, có vấn đề gì thì họ đưa nhau ra tòa mà giải quyết. Việc lừa mua đất như chị nói trên địa bàn huyện đầy. Tôi nói chị nghe vi phạm về lĩnh vực đất đai thì nó là hằng hà xa số, chị mở mắt ra là chị thấy các vi phạm”.

Tại buổi làm việc ông Hượng cũng chia sẻ về việc người dân ở trên địa bà bán đất “Ở đây dân bị lừa nhiều lắm, họ cứ bán đất cho người ta rồi sang nhượng. Ví như lô đất khoảng 1 tỷ, nhưng họ mới chỉ đưa khoảng 1 đến 2 trăm triệu đã đi công chứng sang nhượng, xong rồi người mua đi đâu không biết, giờ đất đó bán không bán được, làm tách thửa cho các con cháu cũng không được”.

title=/

Tại buổi làm việc với PV PL&DS, ông Võ Văn Hải – Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển Central Real (Cty CP ĐTPT Central Real) cho biết: “Cty CP ĐTPT Central Real chỉ là công ty phân phối chứ không phải chủ đầu tư. Cty CP ĐTPT Central Real không có đất, Cty chỉ là đơn vị môi giới, tìm khách cho dân”.

Khi được hỏi về dự án Ocean villa ông Hải giải thích: “Thực chất tại khu vực này là có đất, có sổ nhưng là của dân, tổng là có 16 lô. Những người dân này họ có đất, muốn bán và đã nhờ tới Cty CP ĐTPT Central Real.  Để có thể thuận lợi trong việc giới thiệu thì Cty đã lập lên dự án và có làm một bản vẽ sơ đồ minh họa để cho người mua dễ hình dung”.

Bên cạnh đó, vị Tổng giám đốc của Cty CP ĐTPT Central Real cũng cho chúng tôi biết theo quy hoạch tương lai thì khu vực đất mà Cty đang môi giới sẽ được quy hoạch làm khu đô thị.

“Toàn bộ khu vực 16 lô đất nền của người dân tại xã Bình Châu mà Cty CP ĐTPT Central Real môi giới hiện vẫn là đất trồng cây lâu năm nhưng... tương lai sẽ được quy hoạch lên thành khu đô thị!?”

title=/

Ông Võ Văn Hải – Tổng Giám đốc Cty CP ĐTPT Central Real (trái) và ông Nguyễn Tuấn Anh, phụ trách Tài chính (phải) tại buổi làm việc với PL&DS.

Trả lời câu hỏi về việc dự án Ocean villa các cơ quan chức năng tại Bà Rịa – Vũng Tàu có biết không? Ông Hải khẳng định lại: “Cty không có đất, không xin dự án, Cty chỉ môi giới cho dân”.

Sau khi nghe câu trả lời của ông Hải chúng tôi đã thông tin về các nội dung mà nhân viên của Cty đã tư vấn hoàn toàn khác với những gì mà ông Hải vừa nói. Thì được vị Tổng giám đốc giải thích: “Cty có hàng nghìn nhân viên cũng như cộng tác viên, có thể là do cạnh tranh giữa các đơn vị đầu mối nên họ đã có những cách thức khác nhau nhằm hút khách hàng.

Còn việc công chứng sang tên thì hiện tất cả các 16 lô đất đều đã có sổ, khi bên bán và bên mua thỏa thuận xong, đóng đủ tiền thì sẽ tiến hành công chứng sang nhượng. Nếu chị mua hôm nay, mai chị đóng đủ tiền sẽ tiến hành công chứng sang tên luôn. Trong vòng 10 đến 15 hôm sẽ sang tên là của chị”.

Buổi làm việc ông Hải cũng hứa với chúng tôi sẽ chuyển nội dung qua văn bản cho cụ thể. Chúng tôi vẫn chờ văn bản mà vị Tổng giám đốc Cty CP ĐTPT Central Real đã hứa.

                                                                                                                 Theo Thúy Hồng – Nguyễn Quyên/PL&DS

Bình luận: