Loading: Khúc mắc giữa Vietracimex và Hoàng Thành chỉ là sự hiểu lầm

Khúc mắc giữa Vietracimex và Hoàng Thành chỉ là sự hiểu lầm

Vừa qua, sau khi nhận được thông tin về sự việc tranh chấp giữa Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Thành (Hoàng Thành) và Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng (Vietracimex), phóng viên PL&DS đã vào cuộc để trực tiếp tìm hiểu thông tin.

Bắt đầu từ một lá đơn khiếu nại…

Ngày 16/7/2018, Hoàng Thành gửi đơn thư tới các cơ quan chức năng về khúc mắc quyết toán công nợ với Vietracimex tại dự án khu tái định cư Bình Khánh. Theo đơn thư, Hoàng Thành là nhà thầu thi công xây lắp, hoàn thiện công trình Block A, B, C, thuộc Lô R5, dự án 1570 căn hộ tại khu dân cư 38,4ha tại phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM còn Vietracimex là doanh nghiệp được UBND Thành phố giao trách nhiệm triển khai dự án này.

…đến sự hiểu lầm được sáng tỏ.

Phóng viên Pháp luật Dân sinh đã có cuộc gặp trực tiếp với đại diện cả hai doanh nghiệp. Được biết, ngày 19/7, Hoàng Thành và Vietracimex đã cùng ngồi lại để đối chứng sổ sách, công nợ trong suốt quá trình hợp tác. Kết quả, hai bên đã làm rõ và thống nhất, giải quyết ổn thỏa tất cả các vấn đề khúc mắc đồng thời xác định sự việc tranh chấp tại Bình Khánh chỉ là xô xát cá nhân, không phải do Vietracimex thực hiện. Ngay sau buổi họp, Giám đốc công ty Hoàng Thành đã gửi công văn xin lỗi tới Vietracimex vì sơ sót không đáng có này và thể hiện rõ thiện chí tiếp tục hợp tác với Vietracimex trong thời gian tới.

title=/

Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex) tiền thân là Nhà máy Vật liệu Hà Nội được thành lập từ năm 1961 thuộc Cục Cung cấp Vật tư, Bộ Giao thông Vận tải. Hiện nay, Vietracimex là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực Bất động sản; Sản xuất công nghiệp; Năng lượng và các ngành Dịch vụ khác.

Vietracimex đang là chủ đầu tư dự án Hinode City tại 201 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo các thông tin truyền thông từ Chủ đầu tư thì đây là tổ hợp căn hộ trung tâm thương mại cao cấp mang phong cách Nhật Bản với hệ thống 58 tiện ích nội khu đa dạng.

P.V

Bình luận: