Loading: Không gian độc đáo của quán cà phê làm từ đồ tái chế ở giữa lòng Thủ đô

Không gian độc đáo của quán cà phê làm từ đồ tái chế ở giữa lòng Thủ đô

(PL&DS) - Quán cà phê này không chỉ là nơi bạn đến để cảm nhận một phong cách mới lạ mà còn định hình lại và ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường và sự phát triển trong hiện tại và tương lai.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, nằm trong ngõ nhỏ của phố hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hidden Gem Coffee tạo ấn tượng khá đặc biệt với những thực khách đến đây.

Với ý tưởng biến những đồ bỏ đi thành những và vật dụng có ích, anh Nguyễn Văn Thơ (trú tại Bắc Ninh) đã cho ra đời một quán cà phê được làm hoàn toàn từ đồ tái chế cực kì độc đáo giữa lòng Thủ đô với tên gọi Hidden Gem Coffee (có nghĩa là "Quán cà phê viên ngọc tiềm ẩn").

Nội thất trong quán được làm từ đồ tái chế khiến cho không gian độc đáo và mới lạ. Du khách nước ngoài tới đây cũng không khỏi ngạc nhiên với những chiếc đèn làm từ chai nhựa tạo hình hay máy tuốt lúa được trang trí rực rỡ. Đầu máy cày cũ, xe minsk, bánh xe đạp hay chai nhựa cũ đều được sử dụng để trưng bày.

“Khi rác rưởi cũng là một nguồn tài nguyên, khi cái đẹp được sinh ra từ trong đống rác và gắn với ý nghĩa bảo vệ môi trường, bảo vệ chúng ta, gia đình chúng ta, hành tinh của chúng ta và các loài sinh vật khác trên Trái đất này thì nó đã trở nên hoàn hảo”, chủ quán Nguyễn Thơ chia sẻ.

Báo Dân Việt đăng tải loạt ảnh đẹp lung linh từ quán cà phê tái chế Hidden Gem Coffee.

title=/

Tại con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, có một quán cà phê được xây dựng bởi những vật liệu được tái chế. 

title=/

Toàn bộ đồ dùng trong quán đều được làm từ đồ tái chế và vật liệu thân thiện với môi trường.

title=/

Để tạo ra những chiếc cốc độc đáo, anh Nguyễn Văn Thơ đã phải cắt hơn 400 chiếc chai thủy tinh, rồi mài nhẵn phần miệng. Mỗi công đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của người làm để cho ra thành quả tốt nhất.

title=/

Anh đặt tên quán là Hidden Gem Coffee, có nghĩa là “Quán cà phê viên ngọc tiềm ẩn”. Vẻ đẹp tiềm ẩn được Thơ phát hiện từ trong chính những món đồ bỏ đi.

title=/

Những vật dụng như chai lọ, búa sắt, bóng đèn, lọ hoa bị vứt bỏ được chủ quán mua hoặc nhặt về để tái chế, tạo nên những sản phẩm độc đáo và thu hút được nhiều người quan tâm.

title=/

Từng thông điệp bảo vệ môi trường được treo ở quán như sự  nhắc nhở mọi người về ý thức bảo vệ môi trường.

Theo Lê Nhung (Tổng hợp) - PL&DS

 

 

 

Bình luận: