Loading: Khởi tố đối tượng khống chế chủ cửa hàng cầm đồ gần 2 giờ đồng hồ

Khởi tố đối tượng khống chế chủ cửa hàng cầm đồ gần 2 giờ đồng hồ

(PL&DS) - Ngày 10/6, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Chức (SN 1992, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) về hành vi cướp tài sản.

PetroTimes cho biết, đơn vị này cũng đang cũng cố hồ sơ, điều tra, xác minh, làm rõ xem Chức dùng dao khống chế con tin có bị kết vào tội "giết người" hay không.

Theo Hà Nội mới, trước đó, vào khoảng 19h ngày 7-6, người dân nghe thấy tiếng hô hoán tại cửa hàng cầm đồ số 46 đường Thụy Phương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Lúc này, một nam thanh niên dùng dao nhọn khống chế bà chủ tiệm cầm đồ rồi kéo nạn nhân lên gác cố thủ gần 2 giờ đồng hồ.

Đối tượng cầm dao được xác định là Bùi Văn Chức. Trước đó, Chức có đặt xe máy tại cửa hàng cầm đồ. Tối 7-6, khi đến lấy xe, đối tượng đã bất ngờ khống chế chủ tiệm.

Tại tầng 2 ngôi nhà, đối tượng dùng nhiều cách để ngăn cản mọi người tiếp cận như hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang để gây trơn trượt; cắm điện tạo bẫy; dùng gương trong nhà vệ sinh đặt ở cầu thang để theo dõi và dọa sẽ ném quả tạ vào bất cứ ai có ý định tiếp cận giải cứu nạn nhân.

title=/

Hiện trường vụ việc

Cũng trong quá trình này, đối tượng liên tục đưa ra yêu sách, đòi các cơ quan chức năng mang tiền, xe ô tô đến chở đi.

Sau hơn một giờ đồng hồ, các chiến sĩ công an đã đột nhập thành công vào tầng 2 của ngôi nhà. Sau khi mưu trí tách đối tượng ra khỏi con tin, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đã xông vào đoạt dao, bắt giữ đối tượng và giải cứu con tin an toàn.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: