Loading: Khi nào mới xử lý dứt điểm việc người dân "lập chốt" chặn xe ở bãi rác Xuân Sơn?

Khi nào mới xử lý dứt điểm việc người dân "lập chốt" chặn xe ở bãi rác Xuân Sơn?

Chiều ngày 9/9, chúng tôi đến khu vực bãi rác, nhà máy xử lí chất thải  Sơn Tây vẫn bắt gặp hai lều bạt cùng người dân thay phiên trực 24/24h nhằm ngăn không cho xe chuyên chở rác thải vào hai khu vực này.

Theo những người dân, hơn 1 tháng nay họ vẫn “ bám trụ ” ở đây, những lều bạt này là những hộ dân không nhận  tiền bồi thường giải phóng mặt bằng để di dân ra khỏi quanh khu vực bãi rác.

Mặc dù chính quyền địa phương và ban giải phóng mặt bằng nhiều lần đến động viên họ dỡ bỏ lều bạt nhưng họ chỉ đồng ý dời đi khi nhận được số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng theo yêu cầu của họ.

title=/

title=/

Người dân vẫn dựng lều bạt tại cổng Bãi rác Xuân Sơn nhà và máy xử lí chất thải Sơn Tây ngăn không cho xe chuyên chở chở rác vào 2 khu vực này.

title=/

Khu bãi rác Xuân Sơn đã được phủ bạt còn rất mới.

Nhiều  năm nay, khi nhà máy xử lí chất thải Sơn Tây hoạt động khiến cho cuộc sống của người dân xung quanh khu vực này phải chịu cảnh sống chung với mùi rác thải và khói đốt rác từ nhà máy, ruồi muỗi phát sinh, nguy cơ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, nguồn nước …

title=/

title=/

Rác thải người dân tập kết tạm thời trên đường DDT413 dẫn vào khu vực nhà máy và bãi rác Xuân Sơn.

 

title=/

Dù hơn 1 tháng nay không có rác vận chuyển vào nhưng theo người dân ngày nào nhà máy cũng hoạt động đốt rác.

Việc làm này của người dân nơi đây đã khiến cho rác ùn ứ ở nhiều nơi. Trong tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát thì đây là mối đe dọa không nhỏ cho người dân, môi trường và mất mĩ quan. 

Giải pháp chỉ trông chờ vào chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết vấn đề cho người dân để khu vực tiếp tục tiếp nhận rác để xử lí.

title=/

Rác thải người dân tập kết tạm thời tại phía sau bãi rác Xuân Sơn.

Theo Thiện Lương- PL&DS

Bình luận: