Loading: Khen thưởng chuyên án bắt giữ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê

Khen thưởng chuyên án bắt giữ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê

(PL&DS) - Sáng 7/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trao tặng Bằng khen và số tiền thưởng kèm theo 60 triệu đồng cho chuyên án bắt giữ ngà voi, vảy tê tê lớn nhất cả nước trong nhiều năm trở lại đây.

VOV đưa tin, sáng 7/11, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng khen kèm tiền thưởng nóng 60 triệu đồng tặng Ban Chuyên án Hải quan - Công an - Biên phòng thành phố đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện bắt giữ hàng cấm CITES với số lượng lớn.

Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, trước đó, vào chiều 4/10, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), lực lượng Bộ đội Biên phòng và Hải quan Đà Nẵng kiểm tra hành chính hàng hóa nhập khẩu của Công ty TNHH Thiên Trường Sử. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một container hàng của Công ty này nhập từ Nigeria về cảng Tiên Sa có hơn 10 tấn ngà voi cắt khúc, vảy tê tê và nhựa phế phẩm.

title=/
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng Ban chuyên án

Liên quan đến việc khen thưởng các đơn vị có thành tích trong chuyên án này, ngày 24/10, Văn phòng Chính phủ đã ký công văn với nội dung truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương thành tích của Cục Hải quan, Công an, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng trong việc phát hiện, ngăn chặn thành công vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn ngà voi, vảy tê tê tại cảng Tiên Sa.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng biểu dương sự phối hợp hiệu quả của các lực lượng trong Ban Chuyên án trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại.

"Đây là chiến công lớn của Ban chuyên án, cụ thể là sự phối hợp tốt, kịp thời, kiên quyết của 3 lực lượng. Vụ án này là tiếng chuông cảnh báo rất mạnh mẽ của thành phố đối với những hoạt động phi pháp, buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn thành phố. Chúng ta mở cửa, giao thương nhưng luôn nói không với các hoạt động gian lận thương mại, buôn lậu", Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: