Loading: Huyện Lạng Giang: Thuê đất dựng xưởng sửa chữa ô tô rồi xây biệt thự, nhà nghỉ

Huyện Lạng Giang: Thuê đất dựng xưởng sửa chữa ô tô rồi xây biệt thự, nhà nghỉ

(PL&DS) - Mục đích thuê đất của 2 công ty là sử dụng vào việc xây dựng xưởng sửa chữa ô tô, máy công trình. Tuy nhiên cả 2 đơn vị này đều tự ý dùng đất thuê để xây dựng biệt thự, nhà nghỉ.

Mới đây Pháp luật & Dân sinh nhận được phản ánh từ người dân tại thôn Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang về việc đất bị sử dụng sai mục đích.

Cụ thể, Cty TNHH Đại Chiến Thắng và Cty TNHH Thắng Lợi thuê 4756m2 đất tại khu vực hồ Hàm Long (cách gọi của người dân). Thời hạn thuê 35 năm đến 2050. Mục đích thuê sử dụng vào việc xây dựng xưởng sửa chữa ô tô, máy công trình. Tuy nhiên cả 2 đơn vị này đều tự ý dùng đất thuê cho công trình khác.

Thực tế quan sát của PL&DS, trên khu đất này đang mọc lên biệt thự và nhà nghỉ kinh doanh. 

title=/

Biệt thự "khủng" ven hồ Hàm Long

Trong buổi làm việc với PL&DS, ông Đinh Quang Hào - Trưởng phòng TN&MT huyện Lạng Giang cho biết: Hồ sơ pháp lý của 2 công ty thuê đất này Phòng TN&MT huyện không lưu trữ.

Khi được hỏi về mục đích thuê để sử dụng vào mục đích gì, ông Hào cho biết thuê để sửa chữa cơ khí ôtô và máy công trình.

title=/

Nhà nghỉ này có được phép xây dựng?

Đáng nói, vị Trưởng phòng TN&MT huyện cũng không hề biết tới việc khu đất ven hồ Hàm Long đang "chễm trệ" 2 công trình xây dựng không đúng thỏa thuận thuê đất.

Bên cạnh đó, được biết khu vực hồ Hàm Long là khu Di tích của của Bác Hồ.

Khi PL&DS đưa ra đề nghị UBND huyện cung cấp hồ sơ pháp lý thì ông Hào nói: Các phóng viên lên sở TN&MT.

UBND huyện Lạng Giang có thật sự không biết 2 công trình "khủng" có dấu hiệu sai phạm này?

Đề nghị cơ quan chức năng địa phương sớm vào cuộc xử lý sai phạm (nếu có) để đảm bảo trật tự xây dựng, bảo vệ cảnh quan địa phương.

Như Thái - Yến Yến

 

 

 

Bình luận: