Loading: Huyện Hiệp Hòa chỉ đạo khắc phục công trình Khu di tích Bác Hồ chưa sử dụng đã xuống cấp

Huyện Hiệp Hòa chỉ đạo khắc phục công trình Khu di tích Bác Hồ chưa sử dụng đã xuống cấp

PL&DS- Sau khi báo chí phản ánh về việc thi công Dự án “Tôn tạo Khu di tích Bác Hồ, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm" kém chất lượng, UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục tồn tại.

Người dân tại xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phản ánh tới báo chí về Dự án “Tôn tạo Khu di tích Bác Hồ, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm" chưa đưa vào sử dụng đã có những dấu hiệu xuống cấp.

Cụ thể, tuyến đường đi vào khu di tích vừa được tôn tạo và đổ bê tông nhưng đã có biểu hiện sụt lún ở 2 bên đường, nhiều phần tiếp giáp giữa mặt đường và bê tông “há miệng” cao vài cm, phía chân móng cột điện đã có biểu hiện sạt lở khiến cột nghiêng ngả, phần tường bao quanh có nhiều chỗ bị nứt,...

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân và báo chí, UBND huyện Hiệp Hòa đã có văn bản chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện đôn đốc nhà thầu khẩn trương khắc phục những tồn tại, tiếp tục thi công để hoàn thiện bàn giao đúng tiến độ.

title=/

Công văn của UBND huyện Hiệp Hòa về việc phản ánh của một số cơ quan báo chí trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản đối với công trình tôn tạo khu di tích Bác Hồ, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa

Cụ thể, trong công văn số 753, ngày 19/4/2019 của UBND huyện Hiệp Hòa gửi các cơ quan thông tấn báo chí thông tin:

“Đoạn đường nối vào khu di tích Bác Hồ, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa có chiều dài 92,3m, chiều rộng nền đường 7,0m.

Diện tích đắp nền đường mở rộng do nhân dân tự nguyện hiến đất, tháo dỡ tài sản trên đất và hiện tại còn một số vị trí chưa giải phóng xong mặt bằng. Công trình trên, đến nay đã thi công xong phần bê tông mặt đường, tại thời điểm các cơ quan báo chí phản ánh phần lề đường và mái ta luy đắp chưa thi công trồng cỏ xong.

Trong thời gian từ giữa tháng 3/2019 đến đầu tháng 4/2019, trên địa bàn huyện xảy ra một số trận mưa to, dẫn đến nước mưa làm sói lở cục bộ tại một vài vị trí lề đường như báo chí đã phản ánh”.

Khi nhận được phản ánh từ các cơ quan báo chí, UBND huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng đã chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện, đôn đốc nhà thầu khẩn trương tiếp tục thi công phần đắp lề đường, mái ta luy chưa hoàn thiện, đối với những vị trí đã có đủ mặt bằng.

“Đồng thời, phối hợp với UBND xã Xuân Cầm, Ban quản lý thôn Cẩm Xuyên, tiếp tục vận động nhân dân hiến đất, tháo dỡ tài sản trên đất để có mặt bằng, hoàn thiện đoạn đường nêu trên đảm bảo chất lượng theo thiết kế được duyệt” - văn bản nêu.

Tại công trường đang thi công, chúng tôi ghi nhận các hạng mục trước đó báo chí phản ánh xuống cấp đã được Nhà thầu khắc phục. Nhà thầu đang khẩn trương tiến hành hoàn thiện nốt những hạng mục còn lại.

title=/

UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng và nhà thầu phải nhanh chóng khắc phục những mặt tồn tại

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Cty TNHH MTV Hùng Thảo - nhà thầu thi công cho biết: “Nhận được chỉ đạo của huyện tôi đã yêu cầu công nhân nhanh chóng khắc phục những tồn tại như hoàn thiện phần đắp lề đường, mái ta luy. Nhà thầu đang hoàn thành nốt những hạng mục còn lại để hoàn thành đúng tiến độ”.

title=/

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Cty TNHH MTV Hùng Thảo chỉ đạo công nhân khắc phục tồn tại, thi công tiếp những hạng mục còn lại

Dự án “Tôn tạo Khu di tích Bác Hồ, thôn Cẩm xuyên, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang” là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp IV. Chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hiệp Hòa. Đơn vị nhà thầu thi công là Cty TNHH MTV Hùng Thảo, đơn vị thiết kế Cty TNHH thiết kế Bắc Việt.

Tổng giá trị dự toán xây dựng là 2.933.713.000 (Hai tỷ chín trăm ba mươi ba triệu bảy trăm mười ba nghìn đồng). Trong đó, giá trị dự toán xây lắp là 2.411.053.000 đồng, chi quản lý dự án là 79.131.000 đồng, chi tư vấn xây dựng là 186.141.000 đồng, chi khác là 117.507.000 đồng và chi phí dự phòng là 139.881.000 đồng.

Dự án nhằm mục đích bảo tồn di tích, tạo cảnh quan sạch đẹp phục vụ du khách đến tham quan, tìm hiểu, lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương.

Dự án được khởi công ngày 27/7/2019 và sẽ hoàn thành ngày 9/5/2019.

Một số hình ảnh tại Dự án “Tôn tạo Khu di tích Bác Hồ, thôn Cẩm xuyên, xã Xuân Cẩm”.

title=/

Phần đắp lề đường, mái ta luy, trồng cỏ đang được Nhà thầu hoàn thiện

title=/

Những vết nứt tại bờ tường bao quanh đã được khắc phục

title=/

Khu di tích Bác Hồ tại thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa, Bắc Giang được xếp hạng di tích Quốc gia

 Theo PV/PL&DS

Bình luận: