Loading: Hươu đực mọc 3 cành nhung 'khủng' tại 3 đế trên đầu

Hươu đực mọc 3 cành nhung 'khủng' tại 3 đế trên đầu

(PL&DS) - Khác với những con hươu bình thường có 2 cành nhung (sừng non), con hươu đực của một hộ chăn nuôi tại Hà Tĩnh mọc lên 3 cành nhung nặng khoảng 1,75kg trên 3 đế khiến nhiều người bất ngờ.

VTC đưa tin, ông Phạm Quý Nam, Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, gia đình ông Lê Sinh (ở thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm) có một con hươu đực cho ra 3 cành nhung mọc lên từ 3 đế trên đầu. Trong đó, 2 cành nhung mọc ở hai bên đầu, cành nhung còn lại mọc lên gần giữa đầu.

Cũng theo ông Nam, đây là trường hợp hiếm có, từ trước đến nay chưa thấy xuất hiện trên địa bàn.

Một thế giới cho hay, con hươu đực có 3 cành nhung này được gia đình ông Lê Sinh nuôi từ cách đây khoảng 5-6 năm. Khi còn nhỏ con hươu này đã có 3 đế sừng riêng biệt ở trên đầu, trong đó 2 đế ở hai bên đã cho thu hoạch nhung (sừng non của hươu khi mới nhú lên đang mềm và có lớp lông như nhung), còn đế thứ 3 mọc ở gần giữa đầu thì đây là lần đầu mới phát triển cho nhung như vậy.

title=/

Hươu mọc 3 cành nhung tại 3 đế trên đầu

Ông Lê Xuân Văn, trưởng thôn Lâm Đồng, là anh trai của ông Lê Sinh cho biết, 3 cành nhung hươu đặc biệt này sau khi cắt có trọng lượng khoảng 1,75kg, chiều dài 2 cành nhung lớn khoảng 30cm, còn cành nhung nhỏ ở giữa khoảng 20cm, đường kính nhung ở điểm to nhất khoảng 5cm. Tổng giá trị 3 cành nhung này là hàng chục triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, một hộ chăn nuôi hươu gần 50 năm nay tại xã Sơn Quang (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, ông chưa bao giờ thấy xuất hiện hươu mọc 3 cành nhung tại 3 đế trên đầu như vậy.

"Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy một con hươu mà có tới 3 cành nhung mọc lên từ 3 đế riêng biệt như vậy. Trường hợp này rất hiếm gặp và có thể cho nhung có năng suất và chất lượng rất cao", ông Thảo nhận định.

Được biết, xã Sơn Lâm đã báo cáo trường hợp hy hữu này đến Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Sơn để nghiên cứu, tìm hiểu và phát triển sản phẩm nhung hươu Hương Sơn.

Theo Minh Anh (Tổng hợp) - PL&DS

 

 

Bình luận: