Loading: HOSE công bố 23 cổ phiếu đủ điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền

HOSE công bố 23 cổ phiếu đủ điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền

(PL&DS) - Toàn thị trường có 23 cổ phiếu đáp ứng điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền.

Tạp chí Nhịp Sống Số đưa tin, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báodanh sách cổ phiếu đáp ứng điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền có bảo đảm và hạn mức còn được phép chào bán quý I/2018.

Cụ thể, dựa trên danh mục VN30 kỳ I/2018 được công bố thông tin vào ngày 15/1 cùng giá trị vốn hóa, khối lượng và giá trị giao dịch, tỷ lệ freefloat thực tế chốt ngày 29/12/2017, HOSE lọc ra danh sách 23 cổ phiếu đủ điều kiện làm chứng khoán cơ sở cho chứng quyền có bảo đảm và hạn mức.

title=/

Hạn mức chào bán được tính dựa trên khối lượng cổ phiếu lưu hành tại thời điểm 9/3 và tỷ lệ freefloat thực tế chốt ngày 29/12/2017. Ảnh: Nhịp Sống Số

Báo Đầu Tư cho biết, trước đó, theo dự kiến ban đầu, sản phẩm chứng quyền có bảo đảm sẽ được HOSE ra mắt trong tháng 11/2017, nhưng lộ trình ra mắt sản phẩm mới và một số văn bản liên quan vẫn đang chờ cơ quan chức năng chấp thuận, vì thế, ngày ra mắt CW chưa được chốt rõ ràng.

Được biết, hiện các quy định pháp lý về phát hành và giao dịch sản phẩm chứng quyền có bảo đảm  đã được ban hành, một số công ty chứng khoán đang gấp rút triển khai. Dự kiến, trong giai đoạn đầu sẽ có 5 công ty chứng khoán tham gia phát hành chứng quyền gồm SSI, HSC, VNDIRECT, VCSC và MBS.

Hạ Vy (tổng hợp)

Bình luận: