Loading: Hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới, thách thức lòng can đảm

Hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới, thách thức lòng can đảm

(PL&DS) - Khu rừng hẻo lánh trên hòn đảo Ramree ở Myanmar là nơi kẻ thủ đáng sợ nhất của con người đang sinh sống. Loài cá sấu nước mặn ở đây có thể nặng tới 1.000 kg và dài 7m. Theo tạp chí National Geographic, đây là loài động vật ăn thịt người.

Báo Dân Việt cho biết, một số hòn đảo trên thế giới được coi là nguy hiểm vì chứa đầy phóng xạ, dòng hải lưu có thể đe dọa tới tính mạng con người, hay người bản địa không hiếu khách. Nhưng hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới có lẽ nằm ở Myanmar.

Khu rừng hẻo lánh trên hòn đảo Ramree ở Myanmar là nơi kẻ thủ đáng sợ nhất của con người đang sinh sống. Loài cá sấu nước mặn ở đây có thể nặng tới 1.000 kg và dài 7m. Theo tạp chí National Geographic, đây là loài động vật ăn thịt người nhiều nhất trong tự nhiên.

Thông tin từ VnExpress, những tháng đầu tiên của năm 1945, hòn đảo Ramree nằm trên vịnh Bengal ngoài khơi Myanmar là địa điểm diễn ra cuộc chiến đẫm máu giữa quân đội phát xít Nhật đồn trú và quân Đồng minh, theo Mysteriousuniverse.

Trận chiến Ramree là một phần trong Chiến dịch Myanmar của phe Đồng minh trong Thế chiến II với mục đích đánh bật các đơn vị đế quốc Nhật ra khỏi hòn đảo bị họ chiếm đóng từ năm 1942.

title=/

Mối nguy hiểm đáng sợ nhất trên đảo Ramree là cá sấu nước mặn. 

Ngày 26/1/1945, các đơn vị thủy quân lục chiến hoàng gia Anh (BRM) phối hợp cùng lữ đoàn bộ binh số 36 của Ấn Độ mở cuộc tấn công quy mô lớn lên đảo nhằm thiết lập một căn cứ không quân tại đây. Họ vấp phải sự kháng cự quyết liệt của quân Nhật và giao tranh diễn ra rất ác liệt.

Sau một trận chiến đẫm máu kéo dài, quân Đồng minh đã chiếm được thế thượng phong, đánh thọc sườn vào một căn cứ của một trung đoàn bộ binh Nhật, buộc khoảng 1000 quân phát xít phải tháo chạy. Do quân Anh tấn công dồn dập từ tất cả mọi hướng, lính Nhật quyết định đi tắt qua khu vực đầm lầy ngập nước dài 16 km ở giữa đảo để hội quân với lực lượng ở phía bên kia, phớt lờ mọi lời kêu gọi hàng của quân Anh. Và quyết định liều lĩnh này chính là khởi đầu một thảm kịch khủng khiếp khiến cả trung đoàn này bị xóa sổ.

Tốc độ hành quân của lính Nhật ngày càng chậm dần bởi lớp bùn dày đặc của đầm lầy cản trở họ tiến lên phía trước. Ngoài ra, rất nhiều người trong số họ bắt đầu trở thành nạn nhân của muỗi và những loài nhện, rắn, bò cạp kịch độc ẩn mình trong những bụi cây trong đầm lầy. Suốt hành trình kéo dài vài ngày băng qua vùng đầm lầy này, đói và khát cũng là mối đe dọa họ rất thực tế, chưa kể những quả đạn pháo của quân Anh bố trí trên bờ xung quanh đầm lầy thi thoảng nã vào.

title=/

Đây mới chỉ là màn dạo đầu của cơn ác mộng kinh hoàng thực sự đang chờ đón quân đội phát xít Nhật. Một buổi tối nọ, một nhóm quân Anh đang tuần tra quanh đầm lầy báo cáo họ nghe thấy những tiếng la thất thanh và tiếng súng nổ trong đêm tối.

Họ nhanh chóng nhận thấy nó phát ra từ khu đầm lầy tối đen, giống như quân Nhật đang bị tàn sát bởi một loài ác thú. Nghe những tiếng la hét thê thảm đó, lính Anh co rúm người vì sợ hãi, dù những tiếng kêu gào kinh hoàng kia đang phát ra từ phía kẻ thù của họ.

Trung đoàn phát xít Nhật đã không gặp may, bởi các vùng đầm lầy trên đảo Ramree là nơi cư ngụ của vô số những con cá sấu nước mặn siêu lớn. Những con cá sấu này khi trưởng thành dài 6,09 m và nặng hơn một tấn. Những người lính mệt mỏi với những vết thương rỉ máu tanh nồng giữa đầm lầy chẳng khác gì mồi ngon đang chờ đợi chúng.

Họ đã bị những con quái vật bò sát khổng lồ này tấn công và tàn sát không thương tiếc. Những người sống sót sau đó kể lại giây phút loài động vật hung dữ vùng đầm lầy bất ngờ tấn công họ, còn những người lính trong cơn hoảng loạn chỉ biết bắn loạn xạ về mọi hướng.

Sự việc hiện vẫn được ghi trong Sách kỷ lục thế giới Guinness với kỷ lục “nhiều người chết nhất trong một vụ cá sấu tấn công”.

Bởi vậy, du khách và người dân địa phương được khuyến cáo không nên đặt chân tới hòn đảo Ramree.

Hà Linh (tổng hợp)

Bình luận: