Loading: Hôm nay 13/3, Hội An mở cửa Liên hoan ẩm thực quốc tế 2018

Hôm nay 13/3, Hội An mở cửa Liên hoan ẩm thực quốc tế 2018

(PL&DS) - Tại Liên hoan lần này, lần đầu tiên sẽ có diễu hành đường phố, bao gồm đội kèn tây, trình diễn trang phục truyền thống của 12 quốc gia tham dự, đội lân truyền thống và những chú hề.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa tin, được tổ chức bởi UBND TP. Hội An và Công ty TNHH Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An, liên hoan năm nay kéo dài từ ngày 13 đến 17-3, thu hút sự tham gia của 12 đầu bếp nổi tiếng do Chủ tịch hiệp hội đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler, dẫn đầu. Những đầu bếp này đến từ Thụy Sỹ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Quần đảo Cook (Cook Island), Nhật, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Ý. 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, cho biết điểm đặc biệt của năm nay là 12 đầu bếp này đến từ 12 quốc gia khác hoàn toàn so với 2 lần tổ chức trước. Bên cạnh đó, lần đầu tiên sẽ có diễu hành đường phố, bao gồm đội kèn tây, trình diễn trang phục truyền thống của 12 quốc gia tham dự, đội lân truyền thống và những chú hề.

title=/

Theo ban tổ chức, các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 quầy hàng được bố trí tại Vườn tượng An Hội bằng nguồn nguyên liệu chính của Hội An và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của nhà hàng Hội An. Bên cạnh đó, có các hoạt động khác như chương trình tham quan, mua sắm nguyên vật liệu phục vụ nấu ăn tại chợ Hội An, tham quan làng rau Trà Quế, sử dụng dịch vụ spa bằng hương liệu thiên nhiên của địa phương hay giao lưu kỹ thuật chế biến với các đầu bếp của thành phố.

Hội An được Hiệp hội đầu bếp thế giới công nhận là "Thủ phủ ẩm thực Việt Nam" vào năm 2017. Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An sẽ góp phần quảng bá và khẳng định thương hiệu đặc biệt này, qua đó thu hút du khách đến đây nhiều hơn trong năm nay.

Nhìn lại Liên hoan ẩm thực quốc tế 2017, thông tin từ báo Nhân dân, Liên hoan Ẩm thực lần thứ năm do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 10-12, với sự tham dự của 35 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các trung tâm văn hóa, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam và gần 20 doanh nghiệp.

 Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, các gian hàng còn trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, đồ lưu niệm tiêu biểu của làng nghề địa phương, cũng như trình diễn những điệu múa truyền thống của từng dân tộc để quảng bá đến khách thăm quan.

Hà An (tổng hợp)

Bình luận: