Loading: Hội Mỹ Thuật Việt Nam trao tặng các tác phẩm nghệ thuật cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Hội Mỹ Thuật Việt Nam trao tặng các tác phẩm nghệ thuật cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

(PL&DS) - Sáng ngày 22/2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tiếp nhận các tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân tặng Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Báo Công luận đưa tin, ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ tiếp nhận 47 tác phẩm của Hội Mỹ Thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân hiến tặng Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã nhận 47 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tác phẩm của các họa sĩ, nhà sưu tập hiến tặng, nâng tổng số tác phẩm đang có tại bảo tàng lên con số gần 90.

Với những tác phẩm mà Bảo tàng Mỹ thuật Huế tiếp nhận lần này sẽ góp phần làm phong phú thêm Không gian trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật Huế.

title=/
Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa cho các hoạ sỹ

Báo Sài Gòn giải phóng cho biết thêm, Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhiều năm qua, đơn vị đã sưu tập và lưu giữ 12 tác phẩm mỹ thuật có giá trị của các tác giả đạt giải cao tại các cuộc triển lãm toàn quốc, khu vực như: Trương Bé, Đỗ Kỳ Hoàng, Lê Quý Long, Nguyễn Duy Linh, Đặng Mậu Tựu, Ngô Tâm, Nguyễn Thiện Đức, Lê Văn Nhường… Đây là cơ sở cho việc hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế theo Quyết định ngày 12-11-2018 của UBND tỉnh về việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị, bổ sung nhiều không gian trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Ngoài ra, bắt đầu từ đầu năm 2018, Sở VH-TT đã hoàn thành kế hoạch, sưu tập được 3 tác phẩm có giá trị: tác phẩm “Thiếu nữ bên hoa sen” của tác giả Tôn Thất Đào; tác phẩm “Đô thị hóa thân (số 139)” của tác giả Vĩnh Phối; tác phẩm “Treo trên thời gian” của tác giả Bửu Chỉ. Ngoài ra, còn có thêm 3 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Đại Giang; 1 tác phẩm của họa sĩ Dương Đình Sang và 1 tác phẩm của họa sĩ Lâm Triết.

Từ đầu năm 2019, Sở VH-TT cũng đã hoàn thiện thủ tục sưu tập 15 tác phẩm, trong đó có những tác phẩm quý của các tác giả nổi tiếng như: Mai Trung Thứ, Tôn Thất Sa và các tác phẩm của các tác giả có tên tuổi như: Phan Xuân Sanh, Hoàng Đăng Nhuận, Dương Đình Sang, Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Hà Văn Chước, Phan Thanh Bình, Nguyễn Hiền....

Trong thời gian tới, Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ sưu tập bổ sung thêm các tác phẩm mỹ thuật hiện vật Chăm, mỹ thuật Phật giáo, các dòng tranh của Huế như: tranh làng Sình, tranh gương, mỹ thuật pháp lam, điêu khắc của đồng bào các dân tộc miền núi...

Theo Mai Mơ (Tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: