Loading: Hoa đào được bày bán sớm khiến nhiều người tò mò

Hoa đào được bày bán sớm khiến nhiều người tò mò

(PL&DS) - Dù còn 2 tháng nữa Tết cổ truyền mới đến, nhưng những cành đào đã được bày bán khiến nhiều người tò mò.

Tổ quốc cho biết, nếu như mọi năm, đào nở sớm thường được bán vào dịp Tết dương lịch nhưng nay những cành đào nở sớm bất ngờ được một tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá cung ứng. 

Có mặt tại đây, có khoảng 20-25 cành đào to nhỏ được cắm vào những ống nước bày bán. Mỗi cành đào được tiểu thương chào bán từ 50.000 - 200.000 tùy loại, tuy ít người mua nhưng đã nhận được không ít sự quan tâm của người dân.

Theo Gia đình và xã hội, việc những cành đào bất ngờ được bán tại chợ hoa Quảng Bá trong khi Tết Nguyên Đán 2019 còn 2 tháng nữa mới đến khiến không ít người xôn xao, tò mò.

Theo nhiều người dân, dù năm nào cũng xuất hiện đào nở sớm nhưng thường vào dịp Tết Dương lịch. Năm nay, thời tiết diễn biến khá bất ngờ khi vào dịp này Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vẫn nắng nóng, cá biệt có lúc, có nơi nhiệt độ đạt ngưỡng 31 độ C.

title=/

Tại chợ hoa Quảng Bá xuất hiện từ 20-25 cành đào bày bán.

Đây cũng có thể là nguyên nhân thúc hoa đào trổ nụ, đơm hoa sớm. Giá đào nở sớm khá cao nên các chủ vườn có đào nở không bị thiệt hại nhiều.

Việc đào nở sớm đã khiến cho không ít người ngỡ Xuân đã về, nhiều người đã chọn cho mình những cành đào đẹp để chơi trước khi đào chính vụ trổ hoa.

“Tôi ngày nào cũng di chuyển qua đây nhưng hôm nay vô cùng bất ngờ khi thấy đào được bày bán trước cổng chợ hoa. Thường thì tôi vẫn thấy đào nở sớm bán nhưng không nghĩ năm nay lại có đào sớm hơn cả tháng so với những năm trước”, chị Thu Hằng cho hay.

Trao đổi với PV, một tiểu thương khác tại chợ hoa cho biết: “Đây không phải là đào Nhật Tân, chủ của những cành đào này chắc nhập của một vườn đào nào đó lân cận hoặc vùng ngoại thành mang đến bán”.

Chủ của những cành đào bày bán tại chợ hoa Quảng Bá tuy không tiết lộ nhập đào ở đâu và giá nhập vào như thế nào nhưng hiện tại mỗi cành đào nở sớm đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân di chuyển qua đây.

Một số người thấy đào nở sớm bán tại chợ cũng đã mua bó nhỏ về thắp hương mùng 1/11 Âm lịch sắp tới.

Theo Thanh Thủy (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: