Loading: Hàng chục người ném đá vào trang trại, làm chết hơn 1200 con gà

Hàng chục người ném đá vào trang trại, làm chết hơn 1200 con gà

(PL&DS) - Lực lượng chức năng đã đến trang trại nuôi gà ở xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh, để xác minh làm rõ sự việc một nhóm người ném đá vào trang trại làm chết khoảng 1.200 con gà.

Hà Nội mới đưa tin, ngày 15-5, lực lượng chức năng đã đến trang trại nuôi gà ở xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) để xác minh làm rõ sự việc một nhóm người ném đá vào trang trại làm chết khoảng 1.200 con gà.

Theo thông tin phóng viên ghi nhận, khoảng 19 giờ 30 ngày 14-5, một nhóm khoảng 30 đến 40 người đã kéo đến vây kín trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An (ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh) do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ.

Sau đó, nhóm người này dùng gạch, đá ném lên mái dãy chuồng trại nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở.

title=/

Số gà bị chết

Ngay sau khi trang trại bị tấn công, hệ thống điện tại đây cũng mất đột ngột. Đến khoảng 22 giờ, nhận được tin báo, cán bộ xã Thạch Hạ đã tới hiện trường kiểm tra. Lúc này, các công nhân phát hiện gà chết hàng loạt.

Ông Nguyễn Văn Bảo, công nhân tại trang trại nuôi gà này cho biết, qua kiểm đếm có 1.200 con gà, loại 40 ngày tuổi bị chết. Tại thời điểm trang trại bị ném đá, trang trại nuôi 8.000 con gà loại 40 ngày tuổi.

Theo Lao động, làm việc với một số cán bộ Công an TP. Hà Tĩnh và đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Tĩnh về vụ việc trên, ông Nguyễn Sông Hàn – Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ - cho biết: Trại gà của ông Nguyễn Văn Nguyên trước đây nằm trên đất của Thành đội TP. Hà Tĩnh. Tuy nhiên, vừa xây xong thì trại đã bị người dân phản đối. Họ cho rằng trại nằm trong khu dân cư, sẽ gây ô nhiễm.

title=/

Lực lượng chức năng sáng 15-5 đã đến trang trại chăn nuôi gà để điều tra, làm rõ nguyên nhân.   Ảnh: Trần Tuấn

Sau đó TP. Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu phải di dời xong trại đó đến nơi khác vào năm 2019. Khi thấy trại chậm di dời, người dân tiếp tục phản đối. Đến 6-4 vừa qua, Chủ tịch xã Thạch Hạ đã làm việc với ông Nguyên yêu cầu di dời trại xong trước 31-4.

Sau đó, trang trại đã thực hiện đưa hơn 8.000 con gà đẻ di dời đến trại mới ở xã Thạch Ngọc (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Số gà con mới ươm với số lượng khoảng 5.000 con, chủ trại xin chậm lại để chờ làm xong trại ở Thạch Ngọc sẽ đưa lên nhưng không được xã Thạch Hạ đồng ý.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: