Loading: Hãi hùng phát hiện đầu đạn kẹt trong phế quản bé trai 3 tuổi

Hãi hùng phát hiện đầu đạn kẹt trong phế quản bé trai 3 tuổi

(PL&DS) - Bệnh viện phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng nội soi lấy dị vật cho bé. Sau gần 3 tiếng, các bác sĩ mới gắp được dị vật là một đầu đạn bi của súng hơi.

Zing.vn cho biết, bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM vừa tiếp nhận bệnh nhi Trương Gia Bảo (3 tuổi, ngụ Đắk Lắk), nhập viện trong tình trạng viêm phổi. Gia đình bé cho hay trước đó bệnh nhi được chẩn đoán viêm phổi, có dị vật đường thở tại Bệnh Viện Đa khoa Đắk Lắk. Do diễn tiến bệnh cảnh nặng, bé được chuyển xuống TP.HCM

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Phong, Trưởng khoa Hô hấp 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết bước đầu các bác sĩ điều trị cho bệnh nhi ổn định. Sau đó, bệnh viện phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng nội soi lấy dị vật cho bé. Sau gần 3 tiếng, các bác sĩ mới gắp được dị vật là một đầu đạn bi của súng hơi.

title=/

VTV thông tin thêm, BS.CKI Nguyễn Hoàng Phong, Trưởng Khoa Hô hấp 1 của bệnh viện khuyến cáo: tất cả những đồ vật mà trẻ có thể cho vào miệng thì đều có nguy cơ trở thành dị vật. Không chỉ riêng những loại trái cây mà tất cả đồ vật có thể đứt ra, rời ra đều có thể trở thành dị vật như cúc quần áo, trang sức của trẻ em.

Khi bị hóc dị vật trẻ sẽ có biểu hiện tức thì. Lúc đó, trẻ vào bệnh viện với biểu hiện như ngạt, tử vong. Bên cạnh đó, có những loại dị vật trở thành dị vật bỏ quên. Trẻ sẽ chỉ đơn thuần đến bệnh viện vì những bệnh cảnh như khò khè, viêm phổi nhiều lần. Tình huống này cũng gây khó khăn trong việc chẩn đoán.

Đồng Lan (tổng hợp)

Bình luận: