Loading: Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đón chào năm mới

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đón chào năm mới

(PL&DS) - Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, rất nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí đã được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Hà Nội Mới cho biết, theo đó, Nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2018 tại trung tâm Hà Nội cũng như nhiều quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô nhân dịp Tết Dương lịch.

Theo Kinh Tế Đô Thị, đây sẽ là những địa chỉ để người dân đón Xuân thêm vui tươi, phấn khởi.

Phố Sách trang hoàng đón Tết

Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra từ 18 - 25/2 (tức mùng 3 đến mùng 10 Tết Mậu Tuất) tại phố 19 tháng 12. Các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách sẽ trưng bày, giới thiệu sách tại 16 gian hàng cố định. Các nhà xuất bản, công ty sách khác được lựa chọn tham gia Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ trưng bày, giới thiệu sách tại khu vực quảng trường và hai đầu phố.
 
Tại đây còn có gian trưng bày báo Tết của các cơ quan báo chí Hà Nội và các cơ quan báo chí T.Ư; các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các tác giả; giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết… Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018 nhằm tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nhiều hoạt động giải trí

Rất nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao đã được TP Hà Nội chuẩn bị để chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Cùng với việc trang trí chiếu sáng tại các trục đường chính, khu đông dân cư, đầu mối giao thông, công viên, vườn hoa và công trình kiến trúc lớn, khu vực hồ Hoàn Kiếm, Quảng trường Ba Đình, trung tâm các quận, huyện, thị xã, TP sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào đón Tết Nguyên đán năm 2018, đón Giao thừa ở một số sân khấu lớn như Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Quảng trường Cách mạng tháng Tám, trước cửa sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây vào 22 giờ đêm giao thừa (15/2) và mừng năm mới tại các điểm bắn pháo hoa.
 
Ngoài ra, còn có giải bơi Chải truyền thống ngày 5/3 và 6/3 tại quận Hoàng Mai, giải Vật truyền thống từ ngày 23 - 27/2 tại huyện Đan Phượng. Cấp quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại các địa điểm công cộng trên địa bàn.
 
title=/
 
Hà Nội có nhiều chương trình chào năm mới 2018. Ảnh: Kinh Tế Đô Thị

“Ngày hội xiếc thú và những chú hề”

“Ngày hội xiếc thú và những chú hề” diễn ra tại Rạp xiếc T.Ư từ ngày mùng 3 - 5 Tết (tức 18 - 20/2). Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng một chương trình xiếc thú theo hình thức carnaval. Các con thú quen thuộc như khỉ, gấu, dê, đà điểu, chó, mèo, ngựa… sẽ diễu hành trên sân khấu và biểu diễn các tiết mục vui nhộn. Liên đoàn Xiếc sẽ giới thiệu những tiết mục xiếc thú mới là xiếc mèo và xiếc lợn - những sản phẩm được các nghệ sĩ chuẩn bị từ rất lâu.

Ngoài chương trình xiếc thú tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam còn chuẩn bị một đại hội xiếc đặc biệt để lưu diễn các tỉnh miền Trung trong những ngày đầu Xuân Mậu Tuất. Chương trình gồm những tiết mục từng đoạt giải cao trong các kỳ liên hoan xiếc trong nước và quốc tế như: “Đế thống”; “Thang lắc”; “Tạo hình nam nữ trên dây”…

Lan tỏa thành công trong năm mới

“Chúc Xuân 2018” được Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam dàn dựng công phu, hoành tráng với điểm nhấn là các tiết mục dàn dựng đầy ấn tượng, theo nội dung của từng bài hát của Hồ Ngọc Hà, Đăng Dương. Hai MC Anh Tuấn và Thùy Linh sẽ kết nối khán giả từ sân khấu của chương trình đến thăm nhà các nghệ sĩ được yêu mến trong năm 2017 như NSND Lan Hương, NSƯT Thành Lộc.
 
Các nghệ sĩ sẽ gửi đến khán giả những lời chúc Xuân tại chính ngôi nhà của mình. Ê kíp thực hiện chương trình muốn lan tỏa sự thành công từ các gương mặt người nổi tiếng đến khán giả. Chương trình phát sóng vào ngày đầu tiên của năm mới (21 giờ ngày 16/2 (mùng 1 Tết) trên VTV1, 18 giờ 15 phút ngày 18/2 (mùng 3 Tết) trên VTV4 và 20 giờ 30 phút ngày 18/2 (mùng 3 Tết) trên VTV9), hội tụ nhiều ca khúc hot ở các bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam.
 
Hạ Vy (tổng hợp)

Bình luận: