Loading: Hà Nội tập trung phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Hà Nội tập trung phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết Nguyên đán

(PL&DS) - Các quận, huyện, thị xã tăng cường thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các hộ chăn nuôi, trang trại… trong chủ động phòng chống bệnh lở mồm, long móng gia súc và các bệnh truyền nhiễm

Báo Hà Nội mới đưa tin, Sở NN&PTNT vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tập trung triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các hộ chăn nuôi, trang trại… trong chủ động phòng chống bệnh lở mồm, long móng gia súc và các bệnh truyền nhiễm khác trên đàn gia súc, gia cầm; khai báo kịp thời đàn vật nuôi có biểu hiện dịch bệnh nguy hiểm, không được giấu dịch.

title=/

Chủ động phòng chống bệnh dịch. Ảnh minh họa

Ngoài ra, các địa phương bố trí kinh phí cho công tác tiêm phòng, vệ sinh tiêu độc; tổ chức đoàn kiểm tra các xã, thị trấn trong triển khai biện pháp phòng trừ dịch bệnh. Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội chuẩn bị đầy đủ vắc xin, hóa chất, vật tư… sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố...

Theo Sở NN&PTNT, đến nay, dịch bệnh lở mồm, long móng trên địa bàn thành phố cơ bản được khống chế, chỉ còn một số xã có ổ dịch nhỏ lẻ chưa qua 21 ngày.

Theo cổng thông tin của Bộ NN&PTNT, trước đó ngày 14/12/2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký ban hành Chỉ thị số 9747/CT-BNN-TY Về việc tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân.

Theo Hà Linh (tổng hợp) - PL&DS

 
 

Bình luận: