Loading: Hà Nội: Kỷ luật cán bộ phê 'chưa chấp hành' lên lý lịch sinh viên

Hà Nội: Kỷ luật cán bộ phê 'chưa chấp hành' lên lý lịch sinh viên

(PL&DS) - UBND H.Thanh Trì đã đưa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với cán bộ để xảy ra sai phạm liên quan vụ bút phê vào lý lịch sinh viên tại xã Duyên Hà.

Kienthuc.net.vn đưa tin, liên quan đến vụ việc cán bộ UBND xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì, Hà Nội) “bôi xấu” lý lịch công dân Ngô Việt A. trú tại xã Duyên Hà với nội dung: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương” và được ông Nguyễn Đăng Huấn – Chủ tịch UBND xã Duyên Hà ký, xác nhận, sáng 15/8, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, chiều 14/8, sau khi họp bàn, Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Trì đã ra quyết định kỷ luật cán bộ trực tiếp phê vào sơ yếu lý lịch trình Chủ tịch UBND xã Duyên Hà với hình thức kỷ luật khiển trách.

Theo Vietnamnet.vn, trước đó, Ngô Việt A. trú tại xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì) vừa trúng tuyển đại học có mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã xin dấu để làm hồ sơ nhập học. Cán bộ tiếp dân nói do gia đình chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300 nghìn đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130 nghìn đồng/khẩu... nên không xác nhận và bảo phải đóng đủ, có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận.

Dù Việt A trình bày là gia đình không phải không đóng mà chưa đóng nhưng cán bộ tiếp dân không đồng ý và vẫn phê vào phần lý lịch học sinh, sinh viên của em là "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương" rồi mang lên để Chủ tịch UBND xã ký, đóng dấu.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Thanh Trì và Sở Tư pháp làm rõ thông tin này. Tiếp đó, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà Nguyễn Đăng Huấn đã xin lỗi em Việt A. vì những thiếu sót không đáng có.

Ông Huấn cũng yêu cầu cán bộ văn phòng xác nhận lại hồ sơ lý lịch cho em Việt A với nội dung "bản thân và gia đình luôn chấp hành pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương".

Theo An Nhiên (tổng hợp) – PL&DS

Bình luận: