Loading: Hà Nội không có tình trạng sốt hàng, thiếu hàng

Hà Nội không có tình trạng sốt hàng, thiếu hàng

(PL&DS) - Chiều 2/10, tại Hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Công thương Hà Nội đã thông tin về kết quả thực hiện Cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Kinh tế đô thị đưa tin, chiều 2/10, tại Hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Công thương Hà Nội đã thông tin về kết quả thực hiện Cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Theo Pháp luật xã hội, tại hội nghị, bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm 2017, công tác bình ổn thị trường được các doanh nghiệp tích cực tham gia, hàng hoá dự trữ đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, không có tình trạng sốt hàng, thiếu hàng, giá cả ổn định.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra kiểm soát thị trường được các lực lượng chức năng trên địa bàn TP được tăng cường trên các lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm...

Theo bà Trần Thị Phương Lan, năm 2017 thực hiện Công tác bình ổn thị trường và phục vụ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở Công thương đã phát triển trên 8.000 điểm bán hàng, tổ chức 460 chuyến bán hàng lưu động, 13 hội chợ, phiên chợ hàng Việt phục vụ tết; thông tin về 198 điểm bán các mặt hàng thiết yếu mở cửa từ ngày 30 đến ngày mùng 4 Tết phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán MậuTuất 2018; tham mưu UBND TP chấp thuận cho 141 xe ô tô của doanh nghiệp được hoạt động tại khu vực nội thành đến hết tháng 5-2018 phục vụ tết và bình ổn thị trường.

Năm 2018 triển khai thực Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TP, căn cứ vào số dân và cung cầu các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn, xác định lượng hàng hóa Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 cần huy động đáp ứng thường xuyên, chiếm khoảng 35% nhu cầu thị trường trong 1 tháng gồm 11 nhóm hàng thiết yếu: Lương thực 32.000 tấn; Thịt lợn: 6.400 tẩn; Thịt gà: 2.100 tấn; Trứng gia cầm: 42.900 triệu quả; Dầu ăn: 2.100 nghìn lít; Rau củ: 35.800 tấn; Thủy hải sàn tươi đông lạnh: 1.700 tấn; Thực phẩm chế biển: 1.700 tấn; Sữa trẻ em dưới 06 tuổi: 6.800 lít… Ước tính tổng giá trị hàng hóa thực hiện 4.000 tỷ đồng/tháng.

title=/

Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan thông tin tại cuộc giao ban báo chí

Đối với hàng hoá phục vụ tết, ước tính tổng giá trị hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp này đạt 28,5 nghìn tỷ đồng tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hoá tết năm 2018; được phân bổ giá trị vào các kênh sản xuất, phân phối gồm: Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; doanh nghiệp phân phối, kinh doanh thương mại và các chợ trên địa bàn.

Theo Phó giám đốc Sở Công thương, TP Hà Nội vận động doanh nghiệp chủ động bằng nguồn vốn tự có và vốn vay từ các tổ chức tín dụng để dự trữ và phân phối hàng hoá cung ứng phục vụ bình ổn thị trường. Hiện đã có 18 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP đăng lý tham gia chương trình; đưa hàng hoá bình ổn tới 10.428 điểm bán hàng phục vụ nhân dân. Các điểm bán hàng bình ổn thuộc doanh nghiệp bình ổn thực hiện treo biển nhận diện theo mẫu. Đã có 3 tổ chức tín dụng đăng ký cho các doanh nghiệp vay vốn để thực hiện chương trình với tổng số vốn 2.700 tỷ đồng.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: