Loading: Hà Nội: Điều tra nguyên nhân cháy quán cà phê làm 2 người chết

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân cháy quán cà phê làm 2 người chết

(PL&DS) - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát, khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà 5 tầng. Vụ cháy đã khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.

Kinh tế đô thị đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 18/5, tại ngôi nhà (trước là quán karaoke, hiện bán cà phê) 5 tầng ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà 5 tầng đã tri hô thoát nạn.

Ngay sau đó người dân đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa.

title=/

Ngôi nhà xảy cháy từng là quán karraoke

An ninh thủ đô cho biết, nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Đông Anh đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa. Nhiều lực lượng thuộc xã Nam Hồng cùng chính quyền huyện Đông Anh cũng có mặt kịp thời, chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, hiện trường cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke, nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Tuy nhiên, do nơi xảy cháy chứa nhiều vật liệu bắt lửa như mút xốp, đồ đạc… đã khiến cho ngọn lửa bùng phát nhanh và cháy lớn, tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà.

title=/

Khói bao trùm ngôi nhà

Khi có mặt, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều phía, từ trên cao nhà lân cận sang ban công để dùng búa phá cửa kính tại các tầng, tiếp cận tìm kiếm cứu nạn. Thời điểm tiếp cận vào phòng đã phát hiện có 2 nạn nhân tử vong do ngạt khói. Ngay sau đó CBCS đã đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

Theo thông tin từ lực lượng Công an, 2 nạn nhân là bạn chơi của chủ quán, không phải là nhân viên của quán cà phê.

title=/

Cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường dập lửa

title=/

Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường

Chỉ huy lực lượng chữa cháy CAH Đông Anh thông tin, thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở tại phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện CAH Đông Anh và ngành chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: