Loading: Hà Nội: Cụ già 70 tuổi đi lạc được cảnh sát giao thông giúp đỡ tìm người nhà

Hà Nội: Cụ già 70 tuổi đi lạc được cảnh sát giao thông giúp đỡ tìm người nhà

(PL&DS) - Một cụ ông 70 tuổi bị lẫn, đi lạc và mệt lả trên Đại lộ Thăng Long đã được CSGT cứu giúp, chăm sóc và đưa về nhà.

Báo Giao thông đưa tin, vào hồi 10h30 phút ngày 7/9, Tổ tuần tra của Đội CSGT số 11 thuộc Phòng CSGT Thành phố Hà Nội gồm Thượng úy Lường Quang Nghĩa, Trung úy Nguyễn Đức Ngọc, Trung úy Nguyễn Quốc Cường đang thực hiện tuần tra trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long đã phát hiện một cụ già nằm lả ven phần đường khẩn cấp tại Km 8+700 hướng Hà Nội – Hòa Lạc. Cụ già nằm ở trên đường cao tốc Đại Lộ Thăng Long là rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

Ngay lập tức, tổ tuần tra đã dừng xe, đỡ cụ dạy. Qua hỏi thăm ban đầu, tổ tuần tra nhận thấy, cụ đã đi lạc đến đây và có dấu hiệu bị lẫn nên chỉ cho biết mình tên là Đoàn Trọng Thăng, hơn 70 tuổi, nhưng không nhớ rõ địa chỉ nơi ở và nơi đang đi đến.

Vì vậy, Tổ tuần tra đã đưa cụ về trụ sở đơn vị, cho cụ uống sữa để phục hồi dần sức khỏe. Tới 11h cùng ngày, cụ ông đã tỉnh táo hơn và cho biết, cụ tên là Đoàn Trọng Thăng, sinh năm 1940. Cụ thường trú tại ngõ 262 đường Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, nhưng cụ không nhớ rõ số nhà. Cụ có một người con trai tên là Minh làm bộ đội, con gái tên là Nga đang ở nhà chưa đi làm.

Trước thông tin trên, Đội CSGT số 11 đã liên hệ với Công an phường Thụy Khuê để xác minh thông tin và tìm người thân của cụ Thăng. Đến 11h30 phút, Công an phường Thụy Khuê đã xác nhận thông tin về cụ Thăng ở trên địa bàn đã đi lạc và gia đình đang tìm kiếm.

Trao đổi với báo an ninh Thủ đô chị Đoàn Thị Quỳnh Nga con gái cụ Đoàn Trọng Thăng cho hay, khoảng 18h ngày 6-9, chị dọn mâm cơm ra thì phát hiện không thấy bố của chị là ông Đoàn Trọng Thăng ở đâu. Ngôi nhà nhỏ nằm giữa ngõ 262 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội chỉ có hai bố con chị Nga ở.

Dù bố hơi lãng trí, anh trai đi bộ đội xa nhà, nhưng chị Nga luôn cảm thấy hạnh phúc bởi hàng ngày vẫn được chăm sóc bố. Với chị, bố là tất cả. Ông ngày một già, năm nay đã ngoài 70, nhưng chị Nga không ngờ, mới chiều ông còn trò chuyện với chị, thoáng đã không thấy ông đâu. Gia cảnh neo đơn, chị Nga nhờ họ hàng, người thân và hàng xóm đi tìm ông suốt đêm nhưng không thấy.

“Tôi đang thất thần vì lo lắng thì bỗng đến trưa hôm sau nhận được tin báo từ các anh CAP Thụy Khuê rằng CSGT đã tìm thấy bố tôi”, chị Nga vừa khóc vừa kể lại.

Đến 13h cùng ngày, chị Nga đã đến trụ sở Đội CSGT số 11 tại thôn 6, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất để đón bố về. “Thực sự gia đình tôi không thể nghĩ ông có thể đi lạc đến gần 50km như thế”, chị Nga chia sẻ.

Xúc động và cảm phục trước sự chăm sóc nhiệt tình của CBCS Đội CSGT số 11, thay mặt gia đình, chị Nga đã viết thư cảm ơn với những lời chia sẻ chân thành nhất. Trong thư, chị Nga cũng bày tỏ mong muốn những tấm gương sáng của các chiến sỹ Đội CSGT số 11 sẽ nhân rộng ra các đơn vị khác trong lực lượng công an. 

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: