Loading: Hà Nội: 8 khu hành chính sở, ngành tập trung trên đường Võ Chí Công

Hà Nội: 8 khu hành chính sở, ngành tập trung trên đường Võ Chí Công

(PL&DS) - Hà Nội xây khu hành chính tập trung cho tám sở, ngành trên đường Võ Chí Công, theo đó bán đấu giá một số trụ sở để tạo nguồn vốn xây dựng khu liên cơ ở 52 Lê Đại Hành

Theo Zing.vn, chiều 11/9, Phó giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Mai Xuân Vinh cho biết TP Hà Nội sẽ di dời 8 sở, ngành về khu liên cơ nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ).

Các sở, ngành này gồm: Tài chính, Quy hoạch và kiến trúc,Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Giao thông vận tải, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Thời gian tiến hành việc di dời vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Dự kiến đến giữa năm 2018, việc di dời 8 sở ngành trên ra đường Võ Chí Công sẽ hoàn tất.

"Sau khi di dời các sở, ngành trên ra đường Võ Chí Công theo chủ trương, Hà Nội sẽ sắp xếp bán đấu giá một số trụ sở để tạo nguồn vốn xây dựng khu liên cơ ở 52 Lê Đại Hành, hiện đang là trụ sở của Sở Xây dựng", ông Mai Xuân Vinh cho hay.

title=/
Ảnh: Vnexpress.vn

Khu liên cơ đầu tiên của Hà Nội có quy mô 27 tầng và 2 tầng hầm, với tổng diện tích là gần 50.000 m2, đang được hoàn thiện để đưa vào hoạt động.

Trang vnexpress.vn cũng cho hay: Lãnh đạo Sở Tài chính cho rằng, việc xây dựng hai khu liên cơ tập trung nêu trên sẽ giúp tiết kiệm được nhiều dịch vụ (điện, nước, mạng internet); đồng thời tạo điều kiện phục vụ nhân dân và doanh nghiệp thuận tiện hơn khi giao dịch.

Theo Minh Châu (tổng hợp)- PL&DS

Bình luận: