Loading: Giáo dục về toàn giao thông được đưa vào giảng dạy chính khóa trong năm học 2017 - 2018

Giáo dục về toàn giao thông được đưa vào giảng dạy chính khóa trong năm học 2017 - 2018

(PL&DS) -Bộ cũng cho biết, các sở giáo dục và đào tạo đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một tiêu chí đánh giá hạnh kiểm, đạo đức của học sinh...

Báo Hà Nội Mới đưa tin, năm học 2017-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo tập trung rà soát, bổ sung chương trình, nội dung và thời lượng tài liệu giáo dục an toàn giao thông để đưa vào giảng dạy chính khóa tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên cả nước, đồng thời hoàn thành việc biên soạn bộ tài liệu về văn hóa giao thông cho học sinh tiểu học, THCS. Với cấp học mầm non, việc giáo dục an toàn giao thông được thực hiện theo hình thức tích hợp.

Nhằm triển khai Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường - tháng 9-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh việc giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; tổ chức ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu phụ huynh không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe gắn máy.

Báo Lao động Thủ đô cho biết thêm, Bộ cũng cho biết, các sở giáo dục và đào tạo đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một tiêu chí đánh giá hạnh kiểm, đạo đức của học sinh; đưa công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học thành một trong những nội dung đánh giá thi đua trong năm học 2017-2018 đối với các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn.

Đối với các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, Bộ yêu cầu lồng ghép phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên vào tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, khóa học; quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ về giao thông trong dịp đón tiếp học sinh, sinh viên mới nhập học để tránh gây ùn tắc tại các đầu mối giao thông trên địa bàn. Các trường (khoa) sư phạm tiếp tục nghiên cứu, đưa giáo dục an toàn giao thông vào chương trình giảng dạy chính khóa.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: