Loading: Giận chồng, người vợ ăn lá ngón tự tử

Giận chồng, người vợ ăn lá ngón tự tử

(PL&DS) - Do mâu thuẫn vợ chồng, một phụ nữ ở Nghệ An đã ăn lá ngón tự tử. Đội ngũ quân y Đồn Biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An, đã phối hợp y tế địa phương đã kịp thời cứu chữa giúp người phụ nữ này lấy lại sự sống.

Người đưa tin cho biết, sáng 11/2, đồn Biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An đang phối hợp với trạm xá xã Tri Lễ chữa trị cho chị Lỳ Y B. (SN 1997), trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An ngộ độc nghi do ăn lá ngón.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20h30 ngày 10/2, chị Lỳ Y B. được gia đình đưa đến trạm xá xã Tri Lễ, huyện Quế Phong trong tình trạng tím tái, khó thở. Người thân cho hay, vì mâu thuẫn với chồng nên chị B. đã ăn lá ngón để tự tử.

title=/

Quân y Đồn Biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An phối hợp y tế địa phương kịp thời cứu sống chị B. bằng phương pháp tự nhiên

Lúc này, quân y đồn Biên phòng Tri Lễ đã có mặt, cùng với các y bác sĩ tại trạm xá xã Tri Lễ tiến hành cấp cứu cứu sống nạn nhân. Sau 2 giờ chữa trị giải độc, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân đang phục hồi và tiến triển tốt.

Phụ nữ Việt Nam cho biết, trước đó, Đồn BP Tri Lễ cũng phối hợp với trạm y tế các địa phương đã cứu thành công 2 trường hợp là anh Thò Bá D (SN 2000) và anh Thò Bá S (SN 1992) ăn lá ngón tự tử do mâu thuẫn từ gia đình.

title=/

Sau 2 giờ cấp cứu, hồi sức, chị B. đã qua cơn nguy kịch

Như vậy, chỉ tính từ đầu năm 2019, đơn vị đã tổ chức cứu chữa thành công 3 trường hợp ăn lá ngón tự tử trên địa bàn xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: