Loading: Giảm 50% phí cho người dân quanh trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

Giảm 50% phí cho người dân quanh trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

(PL&DS) - Các bên đã thống nhất miễn giảm 50% phí cho chủ sở hữu phương tiện thuộc các hộ dân các xã nằm trong bán kính 5km quanh trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

Báo TTXVN đưa tin, ngày 13/5, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp để tháo gỡ khúc mắc của người dân quanh khu vực trạm thu phí Hòa Lạc – Hòa Bình.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các Bộ: Tài chính, Giao thông vận tải, Công an và Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình.

 UBND tỉnh Hòa Bình đề xuất không thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với toàn bộ phương tiện của chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú trong khu vực 5 km xung quanh Trạm Km17+100 địa phận huyện Kỳ Sơn và km 42+730 thuộc địa phận huyện Lương Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đề nghị, đối với trạm Quốc lộ 6, giảm 30% mức phí đối với chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú ở trong phạm vi 5 km và tổ chức tuyên truyền trong 3 tháng; đối với tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình giảm 50% mức phí đối với chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú ở trong phạm vi 5 km với số lượng hiện nay khoảng 278 xe và cần xác định chủ sở hữu hợp pháp ở khu vực miễn giảm.

title=/

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang tại cuộc họp. Ảnh: Báo Nhân Dân

Tỉnh cũng giao UBND huyện Lương Sơn và Kỳ Sơn chỉ đạo rà soát các loại xe được ưu tiên, người ký xác nhận chịu trách nhiệm về độ chính xác và báo cáo UBND tỉnh trong vòng 1 tháng. Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm tuyên truyền, tổ chức thực hiện hoạt động liên quan đến thu phí.

Báo Nhân Dân cho biết, dự án BOT Hòa Lạc - Hòa Bình dài gần 26km đã được thông xe vào ngày 10-10-2018. Bộ GTVT đã cho phép Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Km17+100, đường Hòa Lạc - Hòa Bình kể từ 0 giờ ngày 3-5, để hoàn vốn đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức hợp đồng BOT. Mức phí thấp nhất đối với xe ô-tô dưới chín chỗ ngồi là 35 nghìn đồng/lượt, và cao nhất lên tới 180 nghìn đồng/lượt dành cho xe container 40 feet.

Theo Sông Trăng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: