Loading: Giá vàng hôm nay 3/11: Vàng giảm giá

Giá vàng hôm nay 3/11: Vàng giảm giá

(PL&DS) - Giá vàng hôm nay 3/11 giảm trong khi đồng bạc xanh cũng giảm. Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, ngân hàng trung ương đẩy mạnh mua vàng lên mức cao nhất trong gần ba năm.

VietNamnet đưa tin, mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,44 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,60 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,2% còn 1.235,7 USD/ounce.

WGC cho biết, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua khoảng 148 tấn vàng trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trích dẫn báo cáo, Bloomberg cho biết ngân hàng trung ương của Nga, mua hơn 92 tấn vàng.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng USD so với tiền tệ khác giảm 0,8% xuống mức 96,16. Đồng đô la đã chịu áp lực trong tuần này khi thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi. Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu, trong khi các chỉ số chính khác ở Châu Á cũng tăng điểm.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trở lại tập trung sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trên trang cá nhân rằng cuộc trò chuyện với Tổng thống Trung Quốc Tập Cận Bình là "hiệu quả". "Những cuộc đàm phán đang tiến triển tốt đẹp", Trump đã viết trên Twitter. Ông Trump cho biết cánh cửa vẫn mở cửa cho các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc.

title=/

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho biết thị trường đang “án binh bất động” trước khi Chính phủ Mỹ công bố số liệu về thị trường việc làm của nước này, sau khi nhà đầu tư đã trải qua một giai đoạn đầy biến động trên thị trường chứng khoán.

VOH cho biết, giá vàng trong nước ghi nhận đà tăng nhờ chất xúc tác là xu hướng đi lên của kim quý thế giới. Tuy nhiên mức tăng của thị trường trong nước diễn biến chậm hơn. Khoảng cách giá vàng thế giới và trong nước đã thu hẹp dần, giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới xấp xỉ 1,6 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,47 - 36,57 triệu đồng/lượng. Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,44 - 36,6 triệu đồng/lượng.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: