Loading: Giả bị bắt cóc, con trai dàn cảnh tống tiền mẹ ruột

Giả bị bắt cóc, con trai dàn cảnh tống tiền mẹ ruột

(PL&DS) - Do túng tiền tiêu xài, Mạch nhẫn tâm dàn cảnh bắt cóc để tống tiền chính mẹ ruột của mình...

Cand.com.vn thông tin, ngày 12-9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã bắt giữ Nguyễn Văn Mạch (20 tuổi, tức “Trường”, ngụ Kiên Giang; tạm trú thị xã Dĩ An, Bình Dương) để điều tra về làm rõ hành vi trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu: Vào ngày 5-9, Mạch đến phòng trọ của chị Châu Ngọc Trầm (24 tuổi, ngụ Bạc Liêu) ở phường Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An) để rủ chồng của Trầm nhậu. Thấy vợ chồng chị Trầm đang nằm ngủ, bên cạnh có chiếc điện thoại di động hiệu Oppo F3 Plus nên Mạch lấy trộm.

Sau đó, đối tượng cùng một người bạn tên Khánh đem điện thoại đến cửa hàng cầm đồ ở phường Đông Hoà (thị xã Dĩ An) cầm cố được 3,5 triệu đồng, rồi đến siêu thị Big C ăn uống.

Đến 17h30’ cùng ngày, ngủ dậy phát hiện điện thoại đã bị lấy trộm nên chị Trầm gọi điện cho Mạch để hỏi chuyện. Mạch thừa nhận đã lấy trộm và hứa hẹn sẽ đem điện thoại trả lại cho Trầm.

Đến tối, Mạch cùng Khánh mua đồ ăn đến khu vực đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) để nhậu. Tại đây, cả hai bàn bạc với nhau về việc dàn cảnh Mạch bị bắt cóc, dọa giết để tống tiền bà Ngô Thanh Thuỷ (51 tuổi, mẹ ruột Mạch).

Phunuvietnam.vn cho biết, để thực hiện kế hoạch, khoảng 4h30’ ngày 6/9, Khánh nói Mạch dùng điện thoại nhắn vào số của mẹ ruột với nội dung: “Nếu bà chị muốn chuộc chiếc xe với cái mạng của thằng Mạch thì chuẩn bị 50 triệu đồng. Ba ngày sau mà không có tiền thì nhận xác của nó về”.

Tiếp đó, từ ngày 6 đến 7/9, Mạch và Khánh liên tục nhắn tin vào số điện thoại của bà Thủy để đe dọa.

Đồng thời, Mạch còn mang xe máy hiệu Honda do mẹ mình đứng tên đến một tiệm rửa xe cách nhà trọ tại Dĩ An, Bình Dương 50 mét rồi dặn Khánh thông báo bà Thủy đến nhận xe về. Mạch chủ đích làm vậy nhằm tạo sự tin tưởng cho bà Thủy về việc con trai đã bị bắt cóc.

Khi nhận được tin nhắn đe dọa, bà Thủy đã đến Công an phường Tân Đông Hiệp trình báo vụ việc; đồng thời vẫn giữ liên lạc và hẹn địa điểm giao tiền với đối tượng nhắn tin tống tiền.

Sau khi thỏa thuận, Mạch và Khánh hẹn bà Thủy đem  50 triệu đồng đến ngã tư Bình Thung thuộc phường Bình An (thị xã Dĩ An) để giao tiền.

Khi hai đối tượng đang nhận bọc tiền thì lực lượng Công an ập vào vây bắt. Đối tượng Mạch đã bị quả tang tại hiện trường, riêng Khánh đã nhanh chân tẩu thoát.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh điều tra làm rõ vấn đề.

Theo An Nhiên (tổng hợp) - PL&DS

Theo An Nhiên (tổng hợp) – PL&DS

Bình luận: