Loading: Dùng hóa chất nhúng sầu riêng vận chuyển ra Hà Nội bán

Dùng hóa chất nhúng sầu riêng vận chuyển ra Hà Nội bán

(PL&DS) - Để nhanh chín và đều, chủ cơ sở đã sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để nhúng sầu riêng đem bán.

Báo Thanh niên đưa tin, trưa 11.9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang một cơ sở mua bán sầu riêng trên đường Phạm Văn Đồng, TP.Kon Tum, đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để nhúng sầu riêng vào làm chín trái.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ 4 chai hóa chất có màu trắng, nắp màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ, một thùng nhựa khoảng 20 lít đựng hóa chất đã gần hết nước (dùng để nhúng sầu riêng) và toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra...

Tại đây có gần 2 tấn sầu riêng, trong đó khoảng 1,2 tấn đã được bà Trần Thị Tuyết (38 tuổi, chủ cơ sở) nhúng hóa chất.

Trung tá Bùi Thị Hoa, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, cho biết sau khi biết cơ sở này có hành vi nhúng sầu riêng vào hóa chất, phòng cử trinh sát theo dõi và đã bắt quả tang bà Tuyết đang nhúng số sầu riêng để mang ra bán ở Hà Nội.
 
Theo báo Thương hiệu & công luận, tại hiện trường, có khoảng gần 2 tấn sầu riêng, trong đó khoảng 1,2 tấn đã được nhúng hóa chất xong. Số còn lại chưa nhúng. Bà Tuyết đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Được biết, sau khi nhúng 2 ngày thì sầu riêng sẽ chín đều.

Các trinh sát đã phải đóng giả thành người đi mua sầu riêng để tiếp cận và bắt quả tang. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ 4 chai hóa chất có màu trắng, nắp màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ, một thùng nhựa khoảng 20 lít đựng hóa chất đã gần hết nước (dùng để nhúng sầu riêng) và toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trung tá Bùi Thị Hoa, Phó trưởng Phòng Cảnh sát  phòng chống tội phạm về môi trường (người trực tiếp theo dõi và bắt quả tang vụ việc) cho biết: Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã phải theo dõi rất lâu mới bắt được. Toàn bộ số hàng được vận chuyển từ tỉnh Gia Lai lên đang được chủ cơ sở nhúng để vận chuyển hàng ra Hà Nội thì bị phát hiện.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: