Loading: Du khách báo công an vì không gọi món nhưng vẫn bị ép ăn để tính tiền

Du khách báo công an vì không gọi món nhưng vẫn bị ép ăn để tính tiền

(PL&DS) - Hai du khách người Anh và Thái Lan đã tới Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trình báo việc bị quán ăn Hạnh Tâm tại khu vực chợ đêm Đà Lạt đã có hành vi gian dối trong hóa đơn tính tiền khi ăn uống ở đây.

Báo Tiền phong đưa tin, chiều ngày 7/8, Công an phường 1 cho biết đêm hôm trước (6/8), ngay sau khi 2 du khách nước ngoài đến trình báo, đơn vị đã cử người đến quán Hạnh Tâm ở chợ đêm Đà Lạt để xác minh.

Chủ quán Hạnh Tâm cho rằng khi hai du khách nói trên ngồi vào bàn, họ đã mang ra 2 tô bún, 1 đĩa gỏi gà, 1 đĩa lòng gà và 1 đĩa thịt gà. Với chừng ấy món thì tính giá 460.000 đồng là phù hợp.

Tuy nhiên hai du khách nói đĩa thịt gà là do quán tự đưa thêm ra chứ họ không gọi và cũng không hề sử dụng đến, do đó không được tính tiền.

Khi Công an phường 1 tiến hành lập biên bản xử lý vụ việc, chủ quán Hạnh Tâm đã trả lại 200.000 đồng cho du khách.

Theo Dân trí, được biết, thời gian gần đây rất nhiều vụ ồn ào về việc chặt chém xảy ra tại chợ đêm Đà Lạt. Du khách trước khi ăn uống tại khu vực này nên hỏi trước giá, để tránh xảy ra những chuyện tương tự.

Trước đó không lâu, một quán cơm lam gà nướng tại TP Đà Lạt cũng bị tố “quỵt” tiền đặt cọc của du khách. Theo đó, ngày 28/6, đoàn của chị Nguyễn Thị K. P. đến tại quán cơm lam - gà nướng Tam Nguyên trên đường Ankoroet, phường 7 (đoạn giáp ranh giữa TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) để ăn trưa như đã đặt trước.

Vì đoàn của chị đến chậm 1 tiếng đồng hồ như dự kiến, chủ quán Tam Nguyên đã từ chối phục vụ và xua đuổi khách, cũng không chịu trả lại số tiền 1 triệu đồng mà chị đã đặt cọc qua tài khoản trước đó.

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng đã xử phạt quán cơm gà này về các hành vi sai phạm, trong đó có hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: