Loading: Dự án KĐT Nam Phúc Yên – Kỳ 2: Câu trả lời "đanh thép" của Sở Xây dựng Vĩnh Phúc

Dự án KĐT Nam Phúc Yên – Kỳ 2: Câu trả lời "đanh thép" của Sở Xây dựng Vĩnh Phúc

PL&DS - Dự án KĐT Nam Phúc Yên đến nay đang trong quá trình thực hiện, chưa có bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, chưa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện được huy động vốn...

 Ở bài viết Dự án KĐT Nam Phúc Yên– Kỳ 1: Bãi đất hoang được Cty Hưng Phát Holdings "dụ" khách hàng như thế nào? với nội dung phản ánh về việc dự án Khu đô thị Nam Phúc Yên (KĐT Nam Phúc Yên) vẫn đang trong quá trình thực hiện thi công cơ sở hạ tầng nhưng đã được Cty Cổ phần Đầu tư & Dịch vụ Địa ốc Hưng Phát Holdings (Cty Hưng Phát Holdings) chào bán rầm rộ trên thị trường.

Theo ông C, người tự giới thiệu là nhân viên kinh doanh Cty Hưng Phát Holdings, cho biết: “Đây là giai đoạn đầu mở bán của dự án. Tuy mới mở bán nhưng dự án cũng đã nhận được sự quan tâm rất nhiều của khách hàng.

Cũng theo ông C khi khách hàng quyết định mua lô đất tại dự án sẽ buộc phải đặt cọc trước với số tiền là 100 triệu đồng. Rồi sau đó khách hàng sẽ thánh toán theo từng đợt với CĐT, thông qua việc ký kết “Hợp đồng vay vốn”. Trước mắt, Cty Hưng Phát Holdings sẽ ký với khách hàng thông qua “phiếu xác nhận nhu cầu khách hàng” để nhận số tiền cọc.

Nam nhân viên này cũng cho chúng tôi biết: "Hiện CĐT đã cơ bản hoàn thành xong các thủ tục về mặt pháp lý và đang tiến hành đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng".

Qua khảo sát thực tế dự án, PV nhận thấy dự án mới đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng, thi công xây dựng một số hạng mục cơ sở hạ tầng. Thế nhưng, ngay tại dự án đã có rất nhiều bàn tư vấn, giới thiệu để bán các lô đất nền.

title=/

Dự án KĐT Nam Phúc Yên vẫn đang trong qua trình san lấp mặt bằng

Theo ông Lê Mạnh Linh - Chánh văn phòng UBND TP Phúc Yên: “Chủ trương của dự án KĐT Nam Phúc Yên hoàn toàn do cấp tỉnh, thành phố chỉ tham gia công tác giải phóng mặt bằng cùng với CĐT thôi. Vấn đề dự án được bán hay chưa thành phố không can thiệp được, bởi thẩm quyền, chủ trương tất cả CĐT phải thực hiện theo tỉnh”.

Nhằm rộng đường dư luận, chúng tôi tiếp tục “gõ cửa” Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc. Giải đáp thông tin báo chí cần tìm hiểu, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành công văn số 1176/SXD-PTĐT&HTKT, ngày 18/4/2019 “V/v cung cấp thông tin về dự án Khu nhà ở đô thị Nam Phúc Yên”.

title=/

 Công văn số 1176/SXD-PTĐT&HTKT, ngày 18/4/2019 do Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ban hành

Nội dung Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp thông tin về dự án KĐT Nam Phúc Yên như sau: “Dự án Khu nhà ở đô thị Nam Phúc Yên đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận đầu tư tại Văn bản số 2195/UBND-NC1 ngày 21/4/2015, điều chỉnh chấp thuận đầu tư tại Văn bản số 1103/UBND-CN3 ngày 21/02/2019. Dự án đến nay đang trong quá trình thực hiện, chưa có bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014, chưa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện được huy động vốn, thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở thì việc ký hợp đồng huy động vốn để đầu tư xây dựng nhà ở thương mại chỉ được thực hiện thông qua các hình thức quy định tại các Khoản 2, 3 và 4 Điều 69 của Luật Nhà ở; trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng với quy định tại Điều 68, Điều 69 của Luật Nhà ở và quy định tại Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư bị xử phạt vi phạm theo quy định của pháp luật và phải bồi thường thiệt hại cho người tham gia góp vốn.”

Vậy, căn cứ vào cơ sở nào dự án KĐT Nam Phúc Yên được chào bán rầm rộ, nhận giữ cọc giữ chỗ của khách hàng?

Khách hàng sẽ phải bất ngờ trước câu trả lời của chủ đầu tư ở bài viết sau.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Nguyễn Quyên/PL&DS

 

Bình luận: