Loading: Đội trưởng Đội Tham mưu- Tổng hợp CA huyện Hiệp Hòa "say giấc nồng" trong giờ làm việc

Đội trưởng Đội Tham mưu- Tổng hợp CA huyện Hiệp Hòa "say giấc nồng" trong giờ làm việc

PL&DS- Trong giờ hành chính nhưng Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vẫn “say giấc nồng” vì “con ma men” trong người.

Say trong giờ hành chính

Vào khoảng 15h00 ngày ngày 18/4/2019 PL&DS đặt lịch làm việc với Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang). Thông qua thường trực bảo vệ gác cổng, PV được hướng dẫn lên phòng của Đội Tham mưu – Tổng hợp để liên hệ đặt lịch.

Thế nhưng, chúng tôi vào phòng của Đội Tổng hợp thấy “không một bóng người” dù đang trong giờ làm việc hành chính.

PV đi ra nhưng được một nữ công an huyện Hiệp Hòa hướng dẫn quay lại Đội Tham mưu- Tổng hợp đợi với lý do: “Các chị thông cảm, ngồi chờ chút, sếp em vẫn đang ngủ vì say rượu quá”.

title=/

Đội trưởng Đội Tham mưu - Tổng hợp Công an huyện Hiệp Hòa ngủ trong giờ làm việc

Qua quan sát, PV nhận thấy tại phòng làm việc của Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp có một phòng ngủ được đóng kín cửa. Khi nữ cán bộ công an mở cửa phòng chúng tôi thấy có một người đàn ông đang ngủ.

Ngồi đợi khoảng gần 10 phút, người đàn ông trong phòng đi ra ngoài với tư thế "biêng biêng" nhưng chưa vội tiếp chúng tôi. Khoảng hơn 5 phút, người đàn ông đó quay lại và hỏi chúng tôi về công việc. Đồng thời người đàn ông này tự giới thiệu mình là Tuyển – phụ trách Đội Tham mưu- Tổng hợp Công an huyện Hiệp Hòa.

Sau khi chúng tôi giới thiệu là PV tới Công an huyện Hiệp Hòa để liên hệ công tác, ông Tuyển đã xin lỗi vì đã để chúng tôi đợi và cho biết: “Hôm nay là ngày truyền thống lực lượng của đội nên có ngủ hơi quá giờ làm việc”.

Từ chối tiếp nhận giấy giới thiệu báo chí vì....lãnh đạo Công an huyện chưa ký?

Trao đổi về công việc, mặc dù PV đã giải thích rằng chúng tôi đã đặt lịch với UBND huyện Hiệp Hòa và được đơn vị này hướng dẫn qua trực tiếp Công an huyện Hiệp Hòa để đặt lịch làm việc. Thế nhưng ông Tuyển -Đội trưởng Đội Tham mưu - Tổng hợp Công an huyện Hiệp Hòa vẫn từ chối không nhận giấy giới thiệu (GGT) của PV vì “chưa có chữ ký của đồng chí lãnh đạo Công an huyện”.

“Trong thời gian này đồng chí Trưởng Công an huyện đi tập huấn và đã giao toàn quyền cho đồng chí Phó Trưởng Công an huyện. Các chị liên hệ với đồng chí Phó Công an huyện để làm việc” – ông Tuyển nói.

title=/

Ông Tuyển – Đội trưởng Đội Tham mưu- Tổng hợp Công an huyện Hiệp Hòa trong khi làm việc với PV

Chúng tôi giải thích với ông Tuyển là chúng tôi chỉ đến liên hệ đặt lịch làm việc, còn khi nào lãnh đạo huyện sắp xếp được thời gian PV sẽ quay lại. Thế nhưng ông Tuyển vẫn từ chối và đưa ra lý do: “Tôi không thể nhận GGT của các chị được, tôi là cấp dưới làm sao tôi sắp lịch cho lãnh đạo được, các chị cứ liên hệ với Phó trưởng Công an huyện. Khi nào anh Phó trưởng Công an huyện ký vào giấy giới thiệu của các chị thì các chị mang qua đây tôi sẽ sẵn sàng tiếp nhận”.

Chúng tôi cảm thấy rất bất ngờ với câu trả lời của ông Tuyển nên trao đổi lại: “Có phải lúc nào lãnh đạo các anh cũng ở phòng để tiếp nhận lịch của báo chí đâu, PV cũng chỉ muốn đặt lịch còn khi nào lãnh đạo Công an huyện làm việc được PV sẽ quay lại”.

Thế nhưng, ông Tuyển vẫn nhất quyết không tiếp nhận giấy giới thiệu của chúng tôi.

Từ chối khi chúng tôi đặt lịch làm việc, say rượu, ngủ trong giờ hành chính, ông Tuyển còn không mặc quân phục của ngành trong thời gian làm việc.

Đội Tham mưu – Tổng hợp có trách nhiệm tiếp nhận phóng viên đặt lịch làm việc!

Ngay sau đó, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Thành Hưng – Phó trưởng Công an huyện Hiệp Hòa đặt lịch làm việc và xác minh lại việc ông Tuyển phòng Tham mưu – Tổng hợp trả lời báo chí.

Làm việc trực tiếp với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Hưng xác nhận: “Đồng chí Tuyển là Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp thuộc Công an huyện. Đúng là Đội Tham mưu – Tổng hợp có trách nhiệm tiếp nhận đặt lịch làm việc của báo chí. Nhưng vì thời gian gần đây đồng chí Trưởng Công an huyện đi tập huấn và có giao trách nhiệm xử lý mọi công việc cho tôi trong vòng 3 tuần. Việc cấp dưới làm chưa đúng là trách nhiệm của tôi”.

title=/
 

Trụ sở Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)

Với câu hỏi có chăng là ông Tuyển - Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp chưa biết hết chức năng, nhiệm vụ trong công việc của mình? Ông Hưng cho biết: “Thời gian tôi tiếp nhận 3 tuần thì tôi cũng chưa quán triệt tới cấp dưới. Trong thời gian đồng chí Trưởng Công an huyện làm có giao công việc cho từng đội không thì tôi không nắm bắt được”.

Liên quan đến tình trạng trong giờ làm việc người chiến sĩ Công an không mặc quân phục ngành, say rượu, ngủ trong giờ ông Hưng cho biết: “Tôi sẽ kiểm tra lại, nếu có sẽ chấn chỉnh”.

Tại buổi gặp với ông Hưng - Phó Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa, chúng tôi đã nhiều lần xin tên đầy đủ của ông Tuyển nhưng ông Hưng không cung cấp.

Vậy, việc ông Tuyển - Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp Công an huyện Hiệp Hòa từ chối tiếp nhận đặt lịch của báo chí do được sự chỉ đạo từ cấp trên hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Nguyễn Quyên – Ngọc Mai/PL&DS

Bình luận: