Loading: Điều tra nghi vấn trường mầm non bị “tố” cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Điều tra nghi vấn trường mầm non bị “tố” cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

(PL&DS) - Phụ huynh tỏ ra phẫn nộ cho rằng, đến hôm nay họ mới phát hiện ra nhà trường cho con cái họ ăn đồ ôi thiu, vậy cả 1 khoảng thời gian dài trước đó, con cái họ cũng đã từng ăn loại cơm, loại thức ăn này.

Saostar đưa tin, mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 16 phút do một phụ huynh chia sẻ ghi lại cảnh  trường mầm non Trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ) dùng gạo mốc xanh nấu cơm, thức ăn thì dùng toàn đầu cá cho các trẻ dùng bữa.

Theo đoạn clip ghi lại, phụ huynh phát hiện nồi cơm mốc xanh, nồi thức ăn chỉ toàn đầu cá, duy nhất có 1 miếng cá diêu hồng.

title=/
 
 Nồi cơm mốc xanh và nồi thức ăn toàn đầu cá. Ảnh cắt từ clip.

Quá bức xúc, phụ huynh đã đem nồi cơm và nồi cá vào phòng ban giám hiệu để chất vấn ban lãnh đạo và giáo viên. Trả lời với phụ huynh về nồi cơm mốc xanh, một giáo viên giải thích rằng: “cơm có vấn đề là do khi nấu bằng nồi điện sẽ khác và khi được nấu bằng nồi hấp sẽ khác” khiến phụ huynh càng thêm bức xúc.

title=/
 
Phụ huynh kiểm tra gạo. Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo các phụ huynh cho biết, gạo mà trường sử dụng nấu cơm cho các trẻ có giá 15.000 đồng/1kg nhưng chất lượng lại không được như mong muốn. Phụ huynh tỏ ra phẫn nộ cho rằng, đến hôm nay họ mới phát hiện ra nhà trường cho con cái họ ăn đồ ôi thiu, vậy cả 1 khoảng thời gian dài trước đó, con cái họ cũng đã từng ăn loại cơm, loại thức ăn này.

Thông tin từ báo Pháp luật Tp.HCM, liên quan đến thông tin trường mầm non nấu cơm bằng gạo mốc cho trẻ trên mạng ba ngày qua, ngày 10/10, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có buổi đối thoại với trường mầm non Phú Mỹ và đại diện phụ huynh.

Theo ông Mã Văn Hiệp, trưởng phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ, trước đó, vào sáng 9/10, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Phú Mỹ đã làm việc với trường để xác minh đơn tố cáo của 11 giáo viên của trường về nhiều sai phạm của hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Thanh Liêm. Các sai phạm chủ yếu xoay quanh việc thu chi tài chính, dạy học, chất lượng khẩu phần ăn của trẻ không đúng thực đơn... Đơn được các giáo viên gửi từ cuối tháng 9/2018.

title=/

Một phụ huynh có ý kiến tại buổi họp. Ảnh: KHÁNH LY

Khoảng 11 giờ trưa, khi đoàn đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng từ liên quan thì khoảng 20 phụ huynh có con em học trong trường lên gặp đoàn, mang theo khẩu phần ăn buổi trưa của trẻ để phản ánh. Các phụ huynh rất bức xúc và cho rằng khẩu phần ăn này “có vấn đề”.

Cụ thể, cơm có chỗ bị mốc xanh, cá rán sốt cà chủ yếu là đầu và đuôi, không có thịt, canh cải nấu thịt heo, tôm nhưng trong đó mỡ nhiều hơn thịt. Các phụ huynh cho rằng khẩu phần ăn này không tương xứng với số tiền 30.000 đồng/1 phần mà họ đóng theo quy định của trường. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận thêm ý kiến này và báo cáo ngay cho lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ.

Tại buổi gặp, các phụ huynh cho rằng bên cạnh việc giáo viên tố cáo, họ cũng nghe con em khi đi học về nói không muốn ăn đồ ăn ở trường vì khó ăn. Do vậy, sáng 9/10 một số phụ huynh đến trường và có xuống bếp để kiểm chứng. Họ đã chụp hình lại đồng thời đưa khẩu phần ăn trên lên gặp đoàn kiểm tra. Cạnh đó, các phụ huynh cũng cho biết đã chứng kiến có người chở số gạo chưa sử dụng trong trường mang đi khi họ đang làm việc cùng đoàn.

Theo Hà Linh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: