Loading: Đấu giá quả bóng và áo đấu Đội tuyển Việt Nam tặng Thủ tướng để hỗ trợ Tết cho người nghèo

Đấu giá quả bóng và áo đấu Đội tuyển Việt Nam tặng Thủ tướng để hỗ trợ Tết cho người nghèo

(PL&DS) - Sau khi vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã thay mặt đội tuyển Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một chiếc áo đấu và quả bóng có đầy đủ chữ ký các tuyển thủ.

TTXVN đưa tin, ngày 10/1, thông tin từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Hội đang vận động các tập thể, cá nhân trong toàn quốc hỗ trợ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hội sẽ tổ chức bán đấu giá tài sản là quà tặng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gồm quả bóng và chiếc áo đấu có đầy đủ chữ ký của cầu thủ, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam vừa giành chức vô địch AFF Cup 2018. Toàn bộ số tiền đấu giá món quà này Thủ tướng sẽ dành để hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

title=/

Chiếc áo...

Giá khởi điểm đấu giá của các hiện vật này là 15 tỷ đồng. 

Báo Tổ quốc cho biết, việc đấu giá sẽ được thực hiện theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp, mỗi bước giá là 1 tỉ đồng.

Các cá nhân và tổ chức có nhu cầu tham gia đấu giá sẽ phải mua hồ sơ (500 ngàn đồng/bộ) và đặt cọc trước số tiền 1,5 tỉ đồng.

Đúng 18 giờ ngày 13/1/2019, phiên đấu giá hai món quà tặng này sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

title=/

...và quả bóng có đầy đủ chữ ký được đội tuyển Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay hướng tới mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, ảnh hưởng bởi thiên tai, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn… nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Riêng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hỗ trợ 100.000 suất quà Tết cho 42 tỉnh, thành phố với trị giá 7,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, để tích cực vận động nguồn lực cho phong trào, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407 từ ngày 15/12/2018 đến ngày 14/2/2019. Mỗi tin nhắn đã đóng góp 20.000 đồng giúp đỡ người nghèo vui đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: